Cacbon !!

B

bekuti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định hàm lượng phần trăm cacbon trong một mẫu gang trắng, người ta đốt mẫu gang trong oxi dư. Sau đó, xác định lượng khí CO2 tạo thành bằng cách dẫn khí qua nước vôi trong dư; lọc lấy kết tủa, rửa sạch, sấy khô rồi đem cân. Với một mẫu gang khối lượng là 5,00 g và khối lượng kết tủa thu được 1,00 g thì hàm lượng % cacbon trong mẫu gang là bao nhiêu?
  • 2,4%
  • 4,8%
  • 2,0%
  • 2,2%
các bạn giúp mình câu này vơi nhá mình mít cách giản rùi
 
P

pttd

Để xác định hàm lượng phần trăm cacbon trong một mẫu gang trắng, người ta đốt mẫu gang trong oxi dư. Sau đó, xác định lượng khí CO2 tạo thành bằng cách dẫn khí qua nước vôi trong dư; lọc lấy kết tủa, rửa sạch, sấy khô rồi đem cân. Với một mẫu gang khối lượng là 5,00 g và khối lượng kết tủa thu được 1,00 g thì hàm lượng % cacbon trong mẫu gang là bao nhiêu?
2,4%
4,8%
2,0%
2,2%
các bạn giúp mình câu này vơi nhá mình mít cách giản rùi

[TEX]n_{C}=n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,01(mol)[/TEX]
[TEX]m_C=0,01.12=0,12(g)[/TEX]
[TEX]=>%m_C = \frac{0,12}{5} .100% = 2,4%[/TEX]
 
Top Bottom