Hóa [Lớp 11] Cacbon- Silic

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan P(g) hỗn hợp 2 muối cacbonat trung tính XCO3 VÀ YCO3 bằng V lít dung dịch H2SO4 0.6M đến khi không còn khí thoát ra nữa thu được 66,3g chất rắn B,dd A và 2,688lit khí CO2. Cô cạn dd A được 7,2g muối khan Nung tiếp chất rắn B đến khối lượng không đổi thu được 5,6 lít CO2 (0 do C 1,2atm) và m g chất rắn D.Tìm P, V, m

Giúp mình với mai mình cần rồi
 
Last edited by a moderator:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
vì khi nhiệt phân B có CO2 nên trong B có muối CO3 dư=> H2SO4 pư hết nên:
nH2SO4 pư = nCO2=0.12 => V=0.12/0.6=0.2l
nCO2(2)=P.V/(R.T)=0.3
=> nCO3(B)=nCO2(2)=0.3
theo mình P= 66.3+7.2-0.3*60-96*0.12=43.98g
m=66.3-0.3*44=53.1g
@phamthimai146 chị ơi, xem giúp em bài này với!!!
 
Last edited:
Top Bottom