Cacbon- silic

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hấp thụ V lít khí CO2 ở đktc vào 100 ml dung dịch NaOH 1M , Ca(OH)2 3M sau phản ứng thu đc 20 gam kết tủav và dung dịch A . Rồi từ từ 200 ml dung dịch Ca(ỌH)2 có nồng độ xM vào dung dịch A thu đc 20 ga kết tủa nữa. Gía trị V và x?
2. sục V lít CO2 ở đktc vào 5 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02M thấy xuất hiện kết tủa , lọc bỏ kết tủa , dung dịch còn lại đem tác đụng với dung dịch Ba(OH)2 dư lại thấy xuất hiện kết tủa . tổng khối lượng kết tủa ở 2 thí nghiệm sau là 13,94. Gía trị v?
3. Hấp thụ V lít khí CO2 đktc vào 300 ml dung dịch NaOH xM đc dung dịch X. Cho X tác dụng với dung dịch CaCl2 dư thu đc 10 gam kết tủa . lọc bỏ kết tủa , cho thêm vào dung dịch NaOH dư lại thu đc 10 gam kết tủa . V,x có giá trị lần lượt là?
 
T

thupham22011998

Bài 2:

$CO_2+Ca(OH)_2-->CaCO_3+H_2O$
x................x..................x

$2CO_2+Ca(OH)_2-->Ca(HCO_3)_2$
y...............0,5y....................0,5y

$Ba(OH)_2+Ca(HCO_3)_2-->BaCO_3+CaCO_3+H_2O$
.......................0,5y.....................0,5y..........0,5y

Ta có hpt:

$x+0,5y=0,1$

$100x+197.0,5y+100.0,5y=13,94$

Giải hệ -->$x=0,08; y=0,04$

-->$n CO_2=0,12 mol -->V=2,688l$
 
Top Bottom