Cacbon- silic

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 4,48 lít khí CO2 ( đktc) hấp thụ hết vào 40 lít dung dịch Ca(OH)2 thu đc 12 gam kết tủa. Nông độ mol/l của dung dịch Ca(OH)2 là ?
2. Cho 8,96 lít CO2 ở đltc vào 2 lít dung dịch nước vôi trong thấy khối lượng dung dịch nước vôi trong giảm 3,4 gam. Tính nồng độ mol/l của nước vôi?
3.cho 5,04 lít CO2 ở đktc vào dung dịch nước vôi trong thu đc a gam kết tủa. Lọc tách kết tủa
. đun nóng nước lọc lại thu thêm đc a gam kết tủa nữa. tính a?
4. Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít CO2 ở đktc vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ a mol/l thu đc 15,76 gam kết tủa. Gía trị của a?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$n CO_2=0,2 mol; n CaCO_3=0,12mol$

--> Kết tủa bị tan 1 phần

-->$n Ca(OH)_2=0,16 mol -->C_M=0,004M$

Bài 2,4: tương tự như bài 1

Bài 3:

Từ đề bài --> tạo 2 muối $CaCO_3$ và $Ca(HCO_3)_2$

-->$n CaCO_3=n Ca(HCO_3)_2$

-->$nCaCO_3=0,075 -->a=7,5g$
 
Top Bottom