Cacbon Silic - Tính %CO trong hỗn hợp

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xem cho tớ bài 32 làm sai gì mà lại không ra nhé! Tớ bị bệnh lười nháp, trình bày xấu nên mọi người ráng giúp tớ nhé!

Bài 32 nha! ^^

10846693_303884953133466_268102301_n.jpg

10833871_303884919800136_1821104626_n.jpg
 
L

lenphiatruoc

Theo mình thì bài 32 phải là CO2 mới phải
\[\begin{array}{l}
3Cu + 8HN{O_3} \to 3Cu{\left( {N{O_3}} \right)_2} + 2NO + 4{H_2}O\\
\to {n_{Cu}} = \frac{3}{2}.0,4 = 0,6\\
{n_{CO}} = a;{n_{C{O_2}}} = b;{n_{{H_2}}} = c\\
\to a + b + c = 0,7\\
a + c = 0,6
\end{array}\]
\[ \to \% C{O_2} = \frac{{0,1}}{{0,7}}.100\% = 14,28\% \]
 
Last edited by a moderator:
L

lenphiatruoc

\[\begin{array}{l}
33/\\
{n_{CuO}} = a;{n_{F{e_2}{O_3}}} = b\\
CuO \to CuC{l_2}\\
F{e_2}{O_3} \to 2FeC{l_3}\\
\to 135a + 325b = 85,25\\
80a + 160b = 44\\
\to a = 0,15;b = 0,2\\
\\
X = 22g \to {n_O} = \frac{{a + 3b}}{2} = {n_{BaC{O_3}}} \to {m_{BaC{O_3}}} = 197.0,375 = 73,875\left( g \right)
\end{array}\]
 
M

mua_sao_bang_98

Theo mình thì bài 32 phải là CO2 mới phải
\[\begin{array}{l}
3Cu + 8HN{O_3} \to 3Cu{\left( {N{O_3}} \right)_2} + 2NO + 4{H_2}O\\
\to {n_{Cu}} = \frac{3}{2}.0,4 = 0,6\\
{n_{CO}} = a;{n_{C{O_2}}} = b;{n_{{H_2}}} = c\\
\to a + b + c = 0,7\\
a + c = 0,6
\end{array}\]
\[ \to \% C{O_2} = \frac{{0,1}}{{0,7}}.100\% = 14,28\% \]

ý của bạn là tính % của CO2 hả! mà tớ làm như vậy gần giống cậu chắc đúng rồi nhỉ? .
 
M

mua_sao_bang_98

\[\begin{array}{l}
33/\\
{n_{CuO}} = a;{n_{F{e_2}{O_3}}} = b\\
CuO \to CuC{l_2}\\
F{e_2}{O_3} \to 2FeC{l_3}\\
\to 135a + 325b = 85,25\\
80a + 160b = 44\\
\to a = 0,15;b = 0,2\\
\\
X = 22g \to {n_O} = \frac{{a + 3b}}{2} = {n_{BaC{O_3}}} \to {m_{BaC{O_3}}} = 197.0,375 = 73,875\left( g \right)
\end{array}\]

OK! cảm ơn nha! tớ biết tớ sai chỗ nào rồi! Hì! .
 
L

lenphiatruoc

Hề Hề , bài bài 32 quên mất cái mấu chốt là các khí này sinh ra do dẫn hơi nước qua than, nên số mol các chất có liên quan đến nhau chứ không phải độc lập . Làm tiếp nha , ta tính được số mol CO2 rồi đúng không . Thêm bước này là ra\[\begin{array}{l}
{H_2}O + C \to CO + {H_2}\\
x...................x........x\\
2{H_2}O + C \to C{O_2} + 2{H_2}\\
y.....................y..........2y\\
\\
\to \left\{ \begin{array}{l}
y = 0,1\\
x + y + x + 2y = 0,7
\end{array} \right.\\
\to x = 0,2 \to \% CO = \frac{{0,2}}{{0,7}}.100\% = 28,57\%
\end{array}\]
 
Top Bottom