cacbohirat giup minh voi MAI MINH THI PHAN NAY RUI

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,lên men 45 gam glucozo thấy có 0,2 mol CO2 và hỗn hợp X gồm C2H5OH ,CH3OOH và glucozo (dư) .Đốt chày hoàn toàn X rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy xuất hiện m gam kết tủa .Giá trị của m là
A_150 B_130 C_115 D_120

2,Có thể tổng hợp C2H5OH từ CO2 theo sơ đồ sau
CO2--->TINH BỘT--->GLUCOZO--->C2H5OH Tính thể tích CO2 sinh ra kèm theo sự tạo thành rượu etylic nếu CO2 lúc đầu dùng 1120 lít (đktc) va hiệu suất mỗi quá trình là 50%,75%,80%
A,373,3lít B_280 lít C_149,3 lít D_112 lít

3,Thủy phân hoàn toàn một lượng mantozo sau đó cho toàn bộ lượng glucozo thu được lên men thành ancol etylic thu được 100ml ancol 46 độ ,d=0,8g/ml Hấp thụ hoàn toàn khí CO2 vào dung dịch NaOH dư thu dược muối có khối lượng
A_106 B_84,8 C_67,2 D169,6

GIUP MINH VOI MAI MINH THI PHAN NAY RUI
 
H

hokthoi

câu 1 khó suy luận nên mình giải,2 câu còn lại chủ hướng dẫn thôi

1/
theo bảo toàn nguyên tố thì số mol C trong glucozo=số mol C trong CO2 trong qua trình lên mem + số mol C trong CO2 khi đối cháy.
=> số mol CÒ sinh ra khi đốt cháy X=0,25*6-0,2=1,3
=>m=1,3*100=130
=>B
2/bạn cứ viết pt ra rồi giải,đừng ngại số mắt xích tinh bột cú cân bằng và giải theo nó,cuối cùng tụ nó sẽ triệt tiêu thôi.
3/độ rượu là số ml rượu nguyên chất có trong 100 ml dd rượu
d=m/V
m:khối lượng(gam)
v:thể tích (ml)
d=0,8 là của dd rượu chú ko phải của ancol nguyên chất đâu nhé
bạn viết pt rồi giải thôi.
Chúc bạn làm bài tốt!
 
Top Bottom