Hóa 12 Cacbohidrat

0398837610

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
33
13
16
Thanh Hóa
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thuỷ phân hỗn hợp gồm 0,01mol vinyl fomat ,0.01mol sacarozo và 0,02mol mantozo trong môi trường axit với hiệu suất đều là 60% theo mỗi chất ,thu được dung dịch X. Trung hoà dung dịch X,thu được dung dịch Y,sau đó cho toàn bộ Y tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3,thu được m gam Ag.Giá trị của m: A.12,96 B. 11.232 C. 10,368 D.10,8
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[tex]HCOOCH=CH_{2}[/tex] 0,01
Sacarozo 0,01
Mantozo 0,02
Hiệu suất là 60%
[tex]HCOOCH=CH_{2} + H_{2}O \rightarrow HCOOH + CH_{3}CHO[/tex]
Sacarozo + H2O => Glu + Fruc
Mantozo + H2O => 2Glu
[tex]n_{CH_{3}CHO}=0,006[/tex]
Tổng n Glu = 0,006 + 0,01 + 0,02.60%.2 = 0,04
[tex]Glu \rightarrow 2Ag[/tex]
[tex]HCOOH \rightarrow 2Ag[/tex]
[tex]CH_{3}CHO \rightarrow 2Ag[/tex]
=> Tổng n Ag thu được = 0,04.2 + 0,006.2 + 0,006.2 = 0,104 => mAg = 11,232g => B
 
Top Bottom