Hóa 12 Cacbohiđrat

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho một cacbohiđrat X cháy hoàn toàn trong Oxi tạo hỗn hợp sản phẩm Y gồm CO2 và H2O Y hấp thụ hết vào dung dịch chứa 0,5 mol Ca(OH)2 thu được 25 gam kết tủa ,đồng thời khối lượng bình tăng 44,25 g.X là?
2- hỗn hợp X gồm frutozơ và mantozơ có tỉ lệ mol 1:1.Đốt m gam hỗn hợp X cần vừa đủ V lít O2(đktc).Đun nóng gam hỗn hợp X với dung dịch H2SO4 loãng một thời gian (hiệu suất thủy phân mantozơ bằng 80%) .Sau đó trung hòa axit dư rồi cho phản ứng với dung dịch Br2/H2O thấy làm mất màu tối đa 3,6 gam Br2 .Giá trị của V là?
3- hỗn hợp A gồm glucozơ fructozơ và mantozơ trong đó frutozo chiếm 10% tổng số mol hỗn hợp.Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp A cần 10,08 lít O2(đktc). Nếu Đun nóng m gam hỗn hợp A với dung dịch H2SO4 1 thời gian( có 75% mantozơ bị thủy phân) sau đó trung hòa axit dư rồi thực hiện phản ứng tráng gương với một lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 14,85 gam Ag .Mặt khác cho m gam hỗn hợp a vào dung dịch Br2 dư thấy có a gam Br nguyên chất phản ứng .Giá trị của a là
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
3- hỗn hợp A gồm glucozơ fructozơ và mantozơ trong đó frutozo chiếm 10% tổng số mol hỗn hợp.Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp A cần 10,08 lít O2(đktc). Nếu Đun nóng m gam hỗn hợp A với dung dịch H2SO4 1 thời gian( có 75% mantozơ bị thủy phân) sau đó trung hòa axit dư rồi thực hiện phản ứng tráng gương với một lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 14,85 gam Ag .Mặt khác cho m gam hỗn hợp a vào dung dịch Br2 dư thấy có a gam Br nguyên chất phản ứng .Giá trị của a là
đặt a, b , c lần lượt là nGlucozo, fructozo và mantozo
theo % mol có pt:
b/(a+b+c) = 0.1 (1)
nO2 pư = nC trong từng hợp chất :
<=> 6a + 6b + 12c = 0.45 (2)
nAg = 2a + 2b + 0.75*4c + 0.25*2c = 0.1375 (3)
từ 1 , 2 ,3
=> a= 0.02
b = 0.005
c= 0.025
=> nBr2 => mBr2
1/ cho một cacbohiđrat X cháy hoàn toàn trong Oxi tạo hỗn hợp sản phẩm Y gồm CO2 và H2O Y hấp thụ hết vào dung dịch chứa 0,5 mol Ca(OH)2 thu được 25 gam kết tủa ,đồng thời khối lượng bình tăng 44,25 g.X là?
nCaCO3= 0.25
BT Ca => nCa(HCO3)2 = 0.25 mol
=> nCO2 = 0.75 mol
m bình = mCO2 + mH2O => nH2O = 0.625
cacbohidrat có cttq là Cn(H2O)m
nC= 0.75 mol
nH2O = 0.625 mol
=> n:m = 6:5 => C6H10O5 .
2- hỗn hợp X gồm frutozơ và mantozơ có tỉ lệ mol 1:1.Đốt m gam hỗn hợp X cần vừa đủ V lít O2(đktc).Đun nóng gam hỗn hợp X với dung dịch H2SO4 loãng một thời gian (hiệu suất thủy phân mantozơ bằng 80%) .Sau đó trung hòa axit dư rồi cho phản ứng với dung dịch Br2/H2O thấy làm mất màu tối đa 3,6 gam Br2 .Giá trị của V là?
gọi a là số mol của 2 chất (tỉ lệ 1:1)
nBr2 = nGlucozo sinh ra + n matozo còn = 1.6a + 0.2a = 0.0225 => a =....
=> O2 pư
mantozo giảm tải rồi bạn làm chi nhiều vậy :D
 
Last edited:

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
đặt a, b , c lần lượt là nGlucozo, fructozo và mantozo
theo % mol có pt:
b/(a+b+c) = 0.1 (1)
nO2 pư = nC trong từng hợp chất :
<=> 6a + 6b + 12c = 0.45 (2)
nAg = 2a + 2b + 0.75*4c + 0.25*2c = 0.1375 (3)
từ 1 , 2 ,3
=> a= 0.02
b = 0.005
c= 0.025
=> nBr2 => mBr2

nCaCO3= 0.25
BT Ca => nCa(HCO3)2 = 0.25 mol
=> nCO2 = 0.75 mol
m bình = mCO2 + mH2O => nH2O = 0.625
cacbohidrat có cttq là Cn(H2O)m
nC= 0.75 mol
nH2O = 0.625 mol
=> n:m = 6:5 => C6H10O5 .

gọi a là số mol của 2 chất (tỉ lệ 1:1)
nBr2 = nGlucozo sinh ra + n matozo còn = 0.8a + 0.2a = 0.0225 => a = 0.0225
=> O2 pư
mantozo giảm tải rồi bạn làm chi nhiều vậy :D
Thầy giao bt về nên mình làm thôi:). Cảm ơn nha
 

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
đặt a, b , c lần lượt là nGlucozo, fructozo và mantozo
theo % mol có pt:
b/(a+b+c) = 0.1 (1)
nO2 pư = nC trong từng hợp chất :
<=> 6a + 6b + 12c = 0.45 (2)
nAg = 2a + 2b + 0.75*4c + 0.25*2c = 0.1375 (3)
từ 1 , 2 ,3
=> a= 0.02
b = 0.005
c= 0.025
=> nBr2 => mBr2

nCaCO3= 0.25
BT Ca => nCa(HCO3)2 = 0.25 mol
=> nCO2 = 0.75 mol
m bình = mCO2 + mH2O => nH2O = 0.625
cacbohidrat có cttq là Cn(H2O)m
nC= 0.75 mol
nH2O = 0.625 mol
=> n:m = 6:5 => C6H10O5 .

gọi a là số mol của 2 chất (tỉ lệ 1:1)
nBr2 = nGlucozo sinh ra + n matozo còn = 0.8a + 0.2a = 0.0225 => a = 0.0225
=> O2 pư
mantozo giảm tải rồi bạn làm chi nhiều vậy :D

Cho mình hỏi bài 1
mdd tăng= m vào - m ra=> 44,25=mCO2+mH2O-mCaCO3???

bài 2
Man----tp 80%--->2Glu
a -> 1,6a
0,8a
0,2a
=>nGlu sinh ra là 1,6a chứ nhỉ???
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chaugiang81

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Cho mình hỏi bài 1
mdd tăng= m vào - m ra=> 44,25=mCO2+mH2O-mCaCO3???

bài 2
Man----tp 80%--->2Glu
a -> 1,6a
0,8a
0,2a
=>nGlu sinh ra là 1,6a chứ nhỉ???
Bạn đọc kĩ đề lại nhé , đề bảo là khối lượng bình tăng chứ không phải khối lượng dung dịch tăng đâu nhé.
m bình tăng = mCO2 + mH2O nhé
còn bài 2 chắc bạn ấy nhầm thôi 1 Mantozo ---> 2Glu nhé
 
Top Bottom