Hóa 12 [Cacbohidrat]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân hoàn toàn m gam xenlulozơ có chứa 50% tạp chất trơ, toàn bộ lượng glucozơ thu được làm mất màu vừa đủ 500 ml dung dịch Br2 1M trong nước. Giá trị của m là
Đáp án là 162 nhưng em không hiểu, em cứ tưởng là phải tính gấp đôi lên, là 324, vì phải tính cả phần xenlulozo có tạp chất trơ... Mong mọi người giải đáp...
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thủy phân hoàn toàn m gam xenlulozơ có chứa 50% tạp chất trơ, toàn bộ lượng glucozơ thu được làm mất màu vừa đủ 500 ml dung dịch Br2 1M trong nước. Giá trị của m là
Đáp án là 162 nhưng em không hiểu, em cứ tưởng là phải tính gấp đôi lên, là 324, vì phải tính cả phần xenlulozo có tạp chất trơ... Mong mọi người giải đáp...
đã nhân 2 rồi mới ra 162 gam đó nha em
nBr2=0,5 => n(glucozo)=0,5 => chỉ có 0,5 mol xenlulozo bị thủy phân thôi
=> n(xenlulozo)=0,5.2=1 mol
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom