Cacbohidrat

L

loveyou_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân 109,44g mantôz trong môi trường axit với hiệu suất là 60% thu được hh X trung hòa hh X bằng NaOH thu được hh Y cho Y tác dụng vs AgNO3/ NH3 dư đun nóng thu được m g hAg kết tủa . Tìm m
a) 69,12g
b) 110,592g
c) 138,24g
d) 82,944g
giải chi tiết nhé
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hhhaivan

Thủy phân 109,44g mantôz trong môi trường axit với hiệu suất là 60% thu được hh X trung hòa hh X bằng NaOH thu được hh Y cho Y tác dụng vs AgNO3/ NH3 dư đun nóng thu được m g hAg kết tủa . Tìm m
a) 69,12g
b) 110,592g
c) 138,24g
d) 82,944g
giải chi tiết nhé
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D


[TEX]n_{mantozo}=0,32[/TEX]

[TEX]H=60% \Rightarrow \left{\begin{n_{glu}=0,32.60%.2=0,384} \\ {n_{mantozo \ du}=0,128}[/TEX]

[TEX]1Glu \to 2Ag\downarrow \\ 1Man \to 2Ag\downarrow[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Ag}=0,384.2+0,128.2=1,024 \Rightarrow m_{Ag}=110,592(g)[/TEX]
 
Top Bottom