Cacbohidrat

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lên mem glucozo với hiệu suất 90% lượng khí C 02 sinh ra hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 10 gam kết tủa. Khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 3,4 gam so với khối lượng nước vôi ban đầu. Giá trị của m là
A 13,5 B 30 C 20 D 15
 
A

anhtraj_no1

tham khảo
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=619132&postcount=2


bài 2:
[tex] CO_2 + CaO.H_2O \rightarrow CaCO_3 + H_2O[/tex](1)
[tex] CaCO_3 + CO_2 + H_2O \rightarrow Ca(HCO_3)_2[/tex](2)
gọi số mol CO2 ở pt 1 là x, số mol CO2 ở pt 2 là y
khối lượng kết tủa thu được là 100(x-y)=10 gam=> x-y=0,1(*)
khối lượng dung dịch giảm đi:
m_{giảm đi}[tex] =m_{CaO(1)}-m_{CaCO_3(2)}-m_{CO_2(2)} = 3,4 [/tex]
hay ta có pt 56x-144y=3,4(**)
từ (*)và(**) tìm được x=0,125 và y=0,025 => [tex]m_{CO_2}=0,15 mol[/tex]
sau đó thay vào pt [tex] C_6H_{12}O_6 \rightarrow 2C_2H_5OH + 2 H_2O [/tex] sẽ tìm được a
(chẳng biết sai hay đúng nữa :p)
 
Y

yuper

- Bài giải của anhtraj_no1 dẫn ra phức tạp quá, lại viết PT sai nữa


- [TEX]^mCO_2=10-3,4=6.6g[/TEX] \Rightarrow [TEX]^nCO_2=0,15 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]^nglucose = 0,075 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]^nglucose =0,075 . 180 . \frac{100}{90} = 15 g [/TEX]

\Rightarrow D
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

[TEX]m_{dd giam}=m_{ket tua}-m_{CO_2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{CO_2}=6,6 g[/TEX]

[TEX]C_6H_{12}O_6 \to 2CO_2[/TEX] (mình chỉ cần viết thế này thôi)
180........................88
13,5 <--------- 6,6

(nhân chéo đó)

Nhưng H=90% \Rightarrow [TEX]m_{glu}=13,5:0,9=15[/TEX]
 
Top Bottom