Cacbohidrat

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,55 gam saccarozo vào dung dịch H2S04 đặc nóng , dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí X gồm các khí C02 và S02. Tính thể tích hỗn hợp khí X (đktc) ?

Thuỷ phân m gam sascarozo trong môi trường axit( hiệu suất 62,5%) thu được hỗn hợp X. Kiềm hoá dung dich X bằng NaOH dư thu được dung dich Y. Dung dịch Y hoà tan vừa hết 12,74 gam Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường. Vậy m có giá trị bằng
A 15,72 B 34,2 C 64,98 D 44,46
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1: n saccarozo = 0,025 mol.
- Cách 1: bảo toàn electron, cacbon trong glucozo nhường e, S+6 nhận e.
- Cách 2: sử dụng phương trình
C12H22O11 + 24 H2SO4 = 12 CO2 + 24 SO2 + 35 H2O
=> n hỗn hợp khí X = 0,025*(12+24) = 0,9 mol.
Câu 2:
saccarozo => X (glucozo + fructozo).
Kiềm hóa X => Y gồm 2 glucozo.
2 glucozo + Cu(OH)2 => phức xanh.
n Cu(OH)2 = 0,13 mol => n glucozo = 0,26 mol => n saccarozo = 0,13 mol.
=> m saccarozo = 0,13*342 = 44,46 gam => m saccarozo thực tế = 71,136 gam.
 
L

longthientoan07

^^

Câu 1: n saccarozo = 0,025 mol.
- Cách 1: bảo toàn electron, cacbon trong glucozo nhường e, S+6 nhận e.
- Cách 2: sử dụng phương trình
C12H22O11 + 24 H2SO4 = 12 CO2 + 24 SO2 + 35 H2O
=> n hỗn hợp khí X = 0,025*(12+24) = 0,9 mol.
Câu 2:
saccarozo => X (glucozo + fructozo).
Kiềm hóa X => Y gồm 2 glucozo.
2 glucozo + Cu(OH)2 => phức xanh.
n Cu(OH)2 = 0,13 mol => n glucozo = 0,26 mol => n saccarozo = 0,13 mol.
=> m saccarozo = 0,13*342 = 44,46 gam => m saccarozo thực tế = 71,136 gam.

Anh ơi! thé còn 37,5% saccarozo không bị thủy phân khi kiềm hóa cũng thành glucozo à Anh?
 
Top Bottom