cacbohidrat

S

so_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho khối lượng riêng của cồn nguyên chất là D=0,8g/ml. hỏi từ 10tấn vỏ bào (chứa 80% xenlulozo) có thể điều chế đc bao nhiêu tấn cồn thực phẩm 45 độ, ( biết hiệu suấ của toàn bộ quá trình là 64,8%)
a. 2,94tấn
b. 7,44tấn
c. 9,30tấn
d. 11,48tấn
 
D

daiphongxt

câu 1:cho khối lượng riêng của cồn nguyên chất là D=0,8g/ml. hỏi từ 10tấn vỏ bào (chứa 80% xenlulozo) có thể điều chế đc bao nhiêu tấn cồn thực phẩm 45 độ, ( biết hiệu suấ của toàn bộ quá trình là 64,8%)
a. 2,94tấn
b. 7,44tấn
c. 9,30tấn
d. 11,48tấn
C6H10O5---------->C6H12O6---------->2C2H5OH
10^4.80%/162------------------------------>8/81.(10^3).64,8% kmol=64 kmol
=>thể tích rượu nguyên chất=3680 lít=>thể tích dung dịch cồn 45 độ=73600/9 lít
mình nghĩ cần biết khối lượng riêng của nó nữa thì mới giải ra đáp án được?
 
S

so_0

đề cho khối lượng riêng rồi mà bạn ............................................................
 
D

daiphongxt

đấy là khối lượng riêng của cồn nguyên chất còn mình đang tính khối lượng dung dịch 45% cơ mà?Nếu bài hỏi thể tích dung dịch côn 45 độ sẽ thuyết phục hơn!
 
S

so_0

bài này tính mC2H5OH và mH2O nữa mới ra. vì cồn này không nguyên chất
ĐÁ B
 
D

daiphongxt

giải cụ thể hơn đi bạn!Bạn giải thích thế mình chưa hiểu lắm!
 
Top Bottom