cacbohidrat

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi:
câu1 fructozo ở dạng mạch vòng có phản ứng được với CH3OH không ạ
câu2: tại sao khi điều chế Glucozo từ tinh bột thì phải dùng xúc tác ax HCl(loãng) còn từ xenlulozo thì xúc tác lại là ax HCl(đặc)
câu3: fructozo tồn tại ở vòng 6 cạnh thì có phải khi tạo vòng thì chức C=O phản ứng với nhóm -OH ở C số 6 không ạ
 
D

drthanhnam

câu2: tại sao khi điều chế Glucozo từ tinh bột thì phải dùng xúc tác ax HCl(loãng) còn từ xenlulozo thì xúc tác lại là ax HCl(đặc)
Có sẽ là do liên kết của xenlulozo bền hơn so với tinh bột.( Lk của xenlu là bêta-1,4-glycozid, còn của tinh bột là alpha-1,4 hoặc alpha-1,6
Chả thế mà HCl ở dạ dày người không phân huỷ được Xenlulozo, còn ở động vật ăn cỏ mới "xơi" được:D
câu3: fructozo tồn tại ở vòng 6 cạnh thì có phải khi tạo vòng thì chức C=O phản ứng với nhóm -OH ở C số 6 không ạ
C=O phản ứng với -OH ở vị trí số % bạn ạ :)
542fructose.gif

 
Top Bottom