cacbohidrat

P

pteuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi câu này nhé:
Hỗn hợp A gồm glucozơ và tinh bột được chia đôi.
- Phần thứ nhất được khuấy trong nước, lọc và cho nước lọc phản ứng với dung dịch AgNO3 (dư)/NH3 thấy tách ra 2,16 gam Ag.
- Phần thứ hai được đun nóng với dung dịch H2SO4 loãng, trung hoà hỗn hợp thu được bằng dung dịch NaOH rồi cho sản phẩm tác dụng với dung dịch AgNO3 (dư)/NH3 thấy tách ra 6,48 gam Ag.
Giả sử các phản ứng hoàn toàn. Hỗn hợp ban đầu có chứa:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 35,29% glucozơ và 64,71% tinh bột về khối lượng
B. 64,29% glucozơ và 35,71% tinh bột về khối lượng
C. 64,71% glucozơ và 35,29% tinh bột về khối lượng
D. 35,71% glucozơ và 64,29% tinh bột về khối lượng
 
S

sot40doc

do chỉ có glucozo tham gia phản ứng tráng gương
=> n glucozo phần 1=1/2 n Ag=0,01 mol
phần 2 số mol Ag =0,06mol
khi phần thứ hai được đun nóng với dung dịch H2SO4 loãng, trung hoà hỗn hợp thu được bằng dung dịch NaOH thì tinh bột sẽ bị thủy phân tạo racác phân tử glucozo
mà số mol glucozo =0,01 mol => số mol tinh bột là 0,02 mol
đến đây ta tính đc %
chọn D
 
Top Bottom