Cacbohidrat

B

baonhiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giải dùm mình bài này ké nha!
câu1: cho glucozo len men rượu với hiệu suất là 70%, hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH 0.5M (D=1.05 g/mol) thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3.07%. Tính khối lượng glucozo đã dùng?

Câu2: Cho lên men 1m^3 nước rỉ đường glucozo thu được 60 lít cồn 96 độ. Khối lượng glucozo trong thùng nước rỉ đường glucozo trên là bao nhiêu kg? Biết khôíi lượng riêng của ancol etylic bằng 0.789 g/mol ở 20 độ C và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.

Câu3: Có thể tổng hợp Ancol etylic theo sơ đồ sau: CO2 --> Tinh bột --> glucozo --> ancol etylic. Thể tích CO2 sinh ra kèm theo sự tạo thành ancol etylic nếu CO2 lúc ban đầu dùng là 1120 lít (ĐKC) và hiệu suất của mỗi phản ứng là 50%, 75%, 80%

Câu4 :Hỗn hợp A gồm glucozo và tinh bột được chia đôi. Phần thứ nhất được khuấy trong nước lạnh, lọc và cho nước lọc phản ứng với dung dịch AgNO3 dư trong NH3 thấy tách ra 2,16 g bạc. Phần thứ 2 đun nóng với dung dịch H2SO4 Loãng, trung hoà hỗn hợp thu được bằng dd NaOH rồi cho sản phẩm tác dụng với dd AgNO3 dư trong NH3 thấy tách ra 6.48 g bạc. Giả sử các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Hỗn hợp ban đầu có % khối lượng mỗi chất là bao nhiêu?

Câu5: Cho 8.55 g cacbohdrat A tác dụng với dd HCl, rồi cho sản phẩm thu được tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 tạo thành 10.8 g bạc kết tủa. A có thế có công thức nào?
 
N

ngochuyen_107

Câu 5:
nAg(mũi tên giảm)= 10,8/108=0,1 (mol)
=> n cacbohdrat A= 0,1/4=0,025(mol)
=> M cacbohdrat A=8,55/0,025=342
=> CTPT của A là: C12H22O11
 
N

ngochuyen_107

Câu 4:
HOCH2[CHOH]4CHO + 2AgNO3 + 3NH3 +H20-------to---> HOCH2[CHOH]4COONH4 + 2Ag(mũi tên giảm) + 2NH4NO3
nAg(mũi tên giảm)= 2,16/108=0,02(mol)
=>n C6H12O6= 0,02/2=0,01(mol)
(C6H10O5)n + nH2O ----H+, to---> nC6H12O6
HOCH2[CHOH]4CHO + 2AgNO3 + 3NH3 +H20-------to---> HOCH2[CHOH]4COONH4 + 2Ag(mũi tên giảm) + 2NH4NO3
nAg(mũi tên giảm)=6,48/108=0,06(mol)
=> n(C6H10O5)n=(0,06/2) - 0,01= 0,02 (mol)
Ta có:
(0,01.180)+(0,02.162)=5,04
=>% C6H12O6= (0,01.180.100)/5,04=35,71 %
=> % (C6H10O5)n=(0,02.162.100)/5,04=64,29%
 
N

ngochuyen_107

Câu 3:
nCO2(ban đầu)=1120/22,4=50(mol)
=> mCO2(ban đầu)=50.40=2200(g)
Sơ đồ hợp thức:
6CO2------------------------> 2CO2
6.44(g)----------------------> 2.44(g)
2200(g)----------------------> ?g
=> mCO2(sinh ra)=(2.44.2200.50.75.80)/( 6.44.100)=220(g)
=> nCO2(sinh ra)=220/44=5(mol)
=> VCO2(sinh ra)=5.22,4=112(lít)
 
N

ngochuyen_107

Câu 2:
V C2H5OH=60.96/100=57,6 (lít)=57600(ml)
mC2H5OH=57600.0.789=45446,4(g)=45,4464(kg)
C6H12O6 ------enzim, 30-45 độ------> 2C2H5OH + 2CO2(mũi tên lên)
Sơ đồ hợp thức:
C6H12O6-----------------> 2C2H5OH
180(g) ------------------> 2.46(g)
? kg ----H%=80%--->45,4464(kg)
=>mC6H12O6=(180.45,4464.100)/(80.2.46)=111(kg)
 
L

luckygirl_18

.
Câu2: Cho lên men 1m^3 nước rỉ đường glucozo thu được 60 lít cồn 96 độ. Khối lượng glucozo trong thùng nước rỉ đường glucozo trên là bao nhiêu kg? Biết khôíi lượng riêng của ancol etylic bằng 0.789 g/mol ở 20 độ C và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.
V rượu nguyên chất=96.60/100=57,6 l
=>mC2H5OH=57,6.0,789=45,4464 g

=>nC2H5OH=45,4464/46=0,988 mol

=>nglucozo=0,988/2=0,494 mol

=>m glucozo=0,494.180.100/80=111,15

Câu3: Có thể tổng hợp Ancol etylic theo sơ đồ sau: CO2 --> Tinh bột --> glucozo --> ancol etylic. Thể tích CO2 sinh ra kèm theo sự tạo thành ancol etylic nếu CO2 lúc ban đầu dùng là 1120 lít (ĐKC) và hiệu suất của mỗi phản ứng là 50%, 75%, 80%
ncO2=1120/22,4=50 mol

=>nC2H5OH=n C02 sinh ra=1/3 n C02 ban đầu=1/3.50 mol

=>VC02 tạo ra=VC2H50H=1/3.50.22,4.50%.75%.80%=112 l
 
L

luckygirl_18

câu1: cho glucozo len men rượu với hiệu suất là 70%, hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH 0.5M (D=1.05 g/mol) thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ là 3.07%. Tính khối lượng glucozo đã dùng?
Gọi x,y lần lượt là số mol của C02 ở pt (1) và pt( 2)
C02+2NaOH...>Na2C03 +H20(1)
x 2x x
c02 +NaOH......>NaHC03 (2)
y y y
m d d lúc sau=m C02+mNaOH=44(x+y)+1,05.1000.2
ta có hệ phương trình:
2x+y=1
(106x+84y)/[44(x+y)+1,05.1000.2]=3,07 %
=>x=0,3 mol
y=0,4 mol
=>n C02=o,7 mol=>n glucozo=0,35 mol
=>m glucozo=0,35.180.100/70=90 kg
















ta có hệ phương trình:
2x+y=1
(106x+84y)/(
 
Top Bottom