cacbohidrat

S

s2_lun_9x

ngu du~the nay ma cung ko lam dc.bo' tay...............het cho noi...hay suy nghi cho ki di.......
 
C

canhdong_binhyen

xenlulozo trinitrat được điều chế từ xenlulozo và HNO3 đặc có xt H2SO4 đặc nóng . để có 29,7 g xenlulozo trinitrat cần dùng dung dịch chứa m kg HNO3 (H=90%) Giá trị của m là bao nhiu?
n xen_tri_=0,1mol
=>nHNO3=0,3mol (pthh có trog sgk)
=>[TEX]m=0,3.63.\frac{100}{90}=21g[/TEX]
bài này k khó cố gắng suy nghĩ xíu là ra e nha!chúc e học tốt:)
ngu du~the nay ma cung ko lam dc.bo' tay...............het cho noi...hay suy nghi cho ki di.......

nhìu bạn học hoá bị mất căn bản nên chưa thể làm 1 số bài đơn jản!e nên đóg góp k nên gây mất đoàn kết chúc e thành côg!
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

nhìu bạn học hoá bị mất căn bản nên chưa thể làm 1 số bài đơn jản!e nên đóg góp k nên gây mất đoàn kết chúc e thành côg!
Rất đồng tình với quan điểm bạn này. Những người học kém cần sự giúp đỡ nhiều hơn những người học tốt. Diễn đàn này lập ra mục đích chính là để "giúp đỡ" chứ không phải chỉ trích, phê phán lẫn nhau.
Tuy nhiên, mình cũng muốn nói thêm. Đối với các bạn, trước khi post một bài để nhờ mọi người giải quyết giúp thì phải tự mình làm bài đó trước, nếu tự mình làm không ra thì phải đọc lại kiến thức; nếu đọc rồi, làm rồi mà vẫn không ra thì mới nhờ sự trợ giúp. Như thế mới nhớ lâu và tiến bộ được. Nếu không chịu nghĩ mà chỉ trong chờ vào sự giúp đỡ của các bạn, sẽ trở nên ỷ lại và lười suy nghĩ. Tính ỷ lại là một con quái vật , lâu dần, nó sẽ gặm hỏng tư duy của bạn đó :)
:)>-
From Rocky
 
T

trampn2811

xenlulozo trinitrat được điều chế từ xenlulozo và HNO3 đặc có xt H2SO4 đặc nóng . để có 29,7 g xenlulozo trinitrat cần dùng dung dịch chứa m kg HNO3 (H=90%) Giá trị của m là bao nhiu?
giai
xenlulozỏtinỉtatla C6H7O2(N O 3)3

3HNO3 -------------------------------------C6H7O2( N O 3)3
3 ------------------------------------------------1
m=(29,7.3.63.100)\(o
90.297)=21
cong nhan la phai noi thang ban hoi kem day co nha
 
Top Bottom