cacbo hidrat moi nguoi giup voi

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Đốt cháy hoàn toàn m gam gluxit cần 13,44 lít 02 (đktc) sau đó đem hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy trong 200ml dung dịch chứa đồng thời NAOH 1,75M và BA(OH)2 1M thu được kết tủa có khối lượng là
A_29,55 B_9,85 C_19,7 D_39,4

2,đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp A (glucôzơ, HCHO, CHCOOH) cần 2,24 lít 02 (Đktc) Dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng m gam .giá trị m là
A,6,2 B_4,4 c_3,1 D12,4
 
H

hokthoi

1/gluxit có CT :C12H22O11

[TEX]C_{12}H_{22}O_{11}+12O_2---->12CO_2+11H_2O[/TEX]
______________0,6_________0,6

[TEX]CO_2 + OH^- --->HCO_3^-[/TEX]
0,6____0,6

[TEX]HCO_3^-+OH^- --->CO_3^{2-}[/TEX]
0,6_______0,15_____0,15
=>m=29,55
=>A
2/
ta nhận thấy khi đốt cháy các chất trong A thì
[TEX]n_{O_2}=n_{CO_2}=n_{H_2O}=0,1[/TEX]
=>m=0,1*44+0,1*18=6,2
=>A
 
N

nguyenmaitrang95

1/gluxit có CT :C12H22O11

[TEX]C_{12}H_{22}O_{11}+12O_2---->12CO_2+11H_2O[/TEX]
______________0,6_________0,6

[TEX]CO_2 + OH^- --->HCO_3^-[/TEX]
0,6____0,6

[TEX]HCO_3^-+OH^- --->CO_3^{2-}[/TEX]
0,6_______0,15_____0,15
=>m=29,55
=>A
2/
ta nhận thấy khi đốt cháy các chất trong A thì
[TEX]n_{O_2}=n_{CO_2}=n_{H_2O}=0,1[/TEX]
=>m=0,1*44+0,1*18=6,2
=>A
cho em hoi cai sao cau 1 lai bit day la c12 h22 011 a ,,,,,,,,,,,,, con cau 2 so mol 02 sao bang so mol so mol C02 va so mol H20 dược a
 
Top Bottom