Các vấn đề về khoảng cách Phần I

C

ctm1455

H

hocmai.toanhoc

Vừa call lên tổng đài chị ấy kêu post lên đây @-) nên vào giúp em nha :(
Bài giảng số 3 Phần 1 - Đáp án bài tập tự luyện
Câu Thứ 6 của bài tập 1
Cho em hỏi tại sao [TEX]{SA}^{2}=SH.SB[/TEX]
định lý gì vậy ạ :(:(:(:(

Chào em!
Bài này em áp dụng công thức trong tam giác vuông của lớp 9 thôi.
Ta có tam giác SAB vuông tại A , AH là đường cao nên ta có: [TEX]SA^2=SH.SB[/TEX](bình phương cạnh góc vuông bằng hình chiếu nhân với cạnh huyền).
Từ đó chia cả 2 vế cho [TEX]SB^2[/TEX] thì em được: [TEX]\frac{SH}{SB}=\frac{SA^2}{SB^2}[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Vừa call lên tổng đài chị ấy kêu post lên đây @-) nên vào giúp em nha :(
Bài giảng số 3 Phần 1 - Đáp án bài tập tự luyện
Câu Thứ 6 của bài tập 1
Cho em hỏi tại sao [TEX]{SA}^{2}=SH.SB[/TEX]
định lý gì vậy ạ :(:(:(:(

Và hocmai.toanhoc đưa cụ thể cách chứng minh công thức đó để em hiểu sâu hơn nhé!
6827037855_2ecc61a53d.jpg

P/s: Chị trả lời hơi trễ do hôm qua là ngày nghỉ:)
 
Top Bottom