Toán 8 Các trường hợp bằng nhau của tam giác

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tứ giác ABCD có O là giao điểm của AC và BD. Biết chu vi các tam giác AOB, OBC, OCD, ODA bằng nhau. CMR: tứ giác ABCD là hình thoi.
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Gọi D là điểm đối xứng của H qua AB, E là điểm đối xứng của H qua AC. CMR:
a/ A là trung điểm của DE
b/ Tứ giác BDEC là hình thang vuông.
3. Cho tam giác ABC. Về phía ngoài tam giác ABC vẽ các tam giác ABD vuông cân tại B, ACE vuông cân tại C. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng DE. CMR: tam giác MBC vuông cân.
Mọi người giúp e với ạ ;)
 
Last edited:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1. Cho tứ giác ABCD có Ở là giao điểm ÁC và BD. Biết chu vi các tam giác AOB, OBC, OCD, ODA bằng nhau. CMR: tứ giác ABCD là hình thoi.
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Gọi D là điểm đối xứng của H qua AB, E là điểm đối xứng của H qua AC. CMR:
a/ A là trung điểm của DE
b/ Tứ giác BDEC là hình thang vuông.
3. Cho tam giác ABC. Về phía ngoài tam giác ABC vẽ các tam giác ABD vuông cân tại B, ACE vuông cân tại C. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng DE. CMR: tam giác MBC vuông cân.
Mọi người giúp e với ạ ;)
Câu 2: Bạn tự vẽ hình nha
1562475647792-1000093601.jpg 15624757349641479197654.jpg
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1,Ko mất tính tổng quát, ta giả sử: [tex]AO\geq CO,DO\geq BO[/tex]
Gọi B1 và C1 tương ứng là các điểm đối xứng của B và C qua O
=> OB= OB1, OC= OC1
Tam giác B1OC1 nằm trong tam giác AOD
ta có chu vi tam giác AOD lớn hơn hoặc = chu vi tam giác BOC= chu vi B1OC1= chu vi AOD
Dấu '=' xảy ra <=> B1 trùng D, C1 trùng A
Khi đó ABCD là hbh
Mặt khác; chu vi (AOB)= AB+BO+OA
chu vi (BOC)= BC+BO+OC
=> AB= BC
Vậy ABCD là hình thoi.
Nguồn gg
 
Top Bottom