Các trắc nghiệm hoá !

N

ngoleminhhai12k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Hấp thụ hết 0,0285 mol SO2 vào dung dịch KMnO4 thu được V lít dd không màu. Biết pH của dd Y bằng 2. Tính giá trị của V.
A.2,28
B.1,14
C.4,56
D.kết quả khác
Câu 2:
Thêm từ từ 100 gam dd H2SO4 98% vào nước được 1 lít dd A. Cần phải thêm vào dd A bao nhiêu lít dd NaOH 1,8M để được dd có pH=13(H2SO4 điện li hoàn toàn)
A.2,47
B.0,6175
C.1,235
D.Kết quả khác
Lưu ý: các bạn phải giải thích rõ ràng bằng cách giải của mình, phần thưởng là tui sẽ thank cho !!
 
K

kakinm

Câu 1:
Hấp thụ hết 0,0285 mol SO2 vào dung dịch KMnO4 thu được V lít dd không màu. Biết pH của dd Y bằng 2. Tính giá trị của V.
A.2,28
B.1,14
C.4,56
D.kết quả khác
Câu 2:
Thêm từ từ 100 gam dd H2SO4 98% vào nước được 1 lít dd A. Cần phải thêm vào dd A bao nhiêu lít dd NaOH 1,8M để được dd có pH=13(H2SO4 điện li hoàn toàn)
A.2,47
B.0,6175
C.1,235
D.Kết quả khác
Lưu ý: các bạn phải giải thích rõ ràng bằng cách giải của mình, phần thưởng là tui sẽ thank cho !!
Câu1:
[TEX]SO_2------>H_2SO_4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{H^+}=2n_{H_2SO_4}=0,057mol[/TEX]
PH=2\Rightarrow[TEX][H^+]=0,01M[/TEX]
\RightarrowV=5,7l
Câu 2:
[TEX]n_{H^+}=2n_{H_2SO_4}=2mol[/TEX]
[TEX]H^++{OH}^------->H_2O[/TEX]
PH=13\Rightarrow[TEX][{OH^-}]=0,1[/TEX]
ta có:
[TEX]\frac{1,8.V-2}{1+V}=0,1[/TEX]
\RightarrowV=1,235
 
H

hocmai9876

Câu 1:
Hấp thụ hết 0,0285 mol SO2 vào dung dịch KMnO4 thu được V lít dd không màu. Biết pH của dd Y bằng 2. Tính giá trị của V.
A.2,28
B.1,14
C.4,56
D.kết quả khác
Câu 2:
Thêm từ từ 100 gam dd H2SO4 98% vào nước được 1 lít dd A. Cần phải thêm vào dd A bao nhiêu lít dd NaOH 1,8M để được dd có pH=13(H2SO4 điện li hoàn toàn)
A.2,47
B.0,6175
C.1,235
D.Kết quả khác
Lưu ý: các bạn phải giải thích rõ ràng bằng cách giải của mình, phần thưởng là tui sẽ thank cho !!

làm xong thank thật nhá:):)
...................H+.........................+.....................OH- ------> H2O
trước p/ư:......2mol...........................................1,8a mol
p/ư:..............2mol.........................................,,,,,2mol
sau p/ư...........0mol.............................................1,8a-2mol


để pH= 13->[ OH-] = 0,1
ta có: (1,8a-2)/(1+a)=0,1
->>>>>>a=1,235
OK, XONG RÙI THANK ĐÊ:D:D
 
Top Bottom