cac thien tai oi mau vao day giup em em nan ni day

M

marukokeropi

P

phanhuuduy90

cuboom said:
Do hợp chất mạch hở nên y luôn bé hơn hoặc bằng 2x+2 (=2x+2 khi hợp chất no)
điều kiện để hợp chất CxHyOz có nghĩa là y=<2x+2 và y là số chẵn
còn cái đề của bạn chỉ chứa rượu , adehit , este, thì mình nghĩ sẽ ...
 
L

lehoanganh007

Để gốc là gốc no thì cứ dựa vào công thức sau :
Rượu : CnH2n+2-a(OH)a ( a là số nhóm chức )
Andehit : Cn+aH2n+1+aOa ( a là số nhóm chức )
Acid : Cn+aH2n+1+aO2a
Với a=1 sẽ được các chất gốc no
Còn quan hệ y<= 2x +2 dùng để biện luận cho công thức đơn giản nhất
Nói chung các gốc no thì là CnH2n+1 ( 1 H đi ra để cho nhóm chức liên kết , gốc này gọi là gốc Ankyl )
 
X

xcruxx

hóa ra là từng trg hợp riêng à thế mà lúc đầu em tưởng có tất cả các gốc ấy trong 1 chất
 
P

phanhuuduy90

nói tóm lại:
andehit,axit,rượu,este no có công thức chung là CXHY-ZRZ khi y=2x+2
lưu ý:
nếu có 1 liên kết pi---->y=2x
nếu có 2 liên kết pi----->y=2x-2
nếu có k (pi + vòng )----->y=2x+2-2k
R: nhóm chức
 
S

soosdden

phanhuuduy90 said:
nói tóm lại:
andehit,axit,rượu,este no có công thức chung là CXHYOZ khi y=2x+2
lưu ý:
nếu có 1 liên kết pi---->y=2x
nếu có 2 liên kết pi----->y=2x-2
nếu có k (pi + vòng )----->y=2x+2-2k
nhìn qua thì bài của Duy có vẻ rất chi là đúng
nhìn kỹ thì cái sai mới lộ ra
No khi Gốc Hidrocacbon no chứ viết y = 2x + 2 là cộng cả chức là sai rồi
 
Top Bottom