các thầy và các bạn giúp mình bài này nhé ..giải chi tiết zùm mình nha ...t k

D

doraem0nb0y93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số : y=-x mũ 3 +3 x mũ 2 -2 có đồ thị (C).Tìm tất cả các điểm trên đường thẳng y =2 mà từ đó có thể kẻ dc 3 tiếp tuyến đến (C)


cho hàm số y=- x mũ 3 -3 x mũ 2 +mx+4 .Tìm m để hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng (0:+ vô cùng )
 
H

hocmai.toanhoc

cho hàm số : [TEX]y=-x^3 +3 x^2 -2[/TEX] có đồ thị (C).Tìm tất cả các điểm trên đường thẳng y =2 mà từ đó có thể kẻ dc 3 tiếp tuyến đến (C)

cho hàm số [TEX]y=- x^3 -3 x^2 +mx+4 .[/TEX] Tìm m để hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng (0:+ vô cùng )
Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm nhé!
Bài 1: Tìm tất cả các điểm trên đường thẳng y =2 mà từ đó có thể kẻ được 3 tiếp tuyến đến (C). Gọi M thuộc đường thẳng y = 2 có dạng M(a; 2).
- Lập phương trình đường thẳng d đi qua M có hệ số góc k : y = k(x - a) + 2.
- Điều kiện d là tiếp tuyến của (C) khi và chỉ khi hệ sau có nghiệm:
[TEX]y=-x^3 +3 x^2 -2 =k(x - a) + 2. [/TEX] (1) và [TEX] -3x^2+6x = k .[/TEX] (2)
- Thế phương trình (2) vào (1) từ đó ta sẽ có một nghiệm chung.
- Biện luận để phương trình có 3 nghiệm phân biệt.
Bài 2: Tìm m để hàm số nghịch biến trên khoảng [TEX](0;+00)[/TEX]
- y' < 0 với mọi x thuộc (0; + 00)
Do bây giờ không được sử dụng định lý đảo của tam thức bậc 2 nên em làm theo cách sau.
Cho y' = 0 tìm ra nghiệm sau đó em cho nghiệm đó lớn hơn 0 rồi tìm ra m.
 
Top Bottom