các thầy giúp em bài này với ạ

C

chinhvm83

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là uA = 3cos(40pt + p/6) (cm); uB = 4cos(40pt + 2p/3) (cm). Cho biết tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Số điểm dao động với biên độ 5 cm có trên đường tròn là A. 30 B. 32 C. 34 D. 36
bài 2:Ba điểm A,O,B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt một nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian, mỗi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là40dB, tại B là 20dB. Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là:
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Em đã vi phạm quy định của diễn đàn, yêu cầu em đọc lại nội quy diễn đàn
 
T

tuan13a1

cậu xem lại đề bài đi.tớ thấy đề không ổn đâu....................................................
 
V

vanhaipro

Ba điểm A,O,B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt một nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian, mỗi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là40dB, tại B là 20dB. Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là:

(A,B nam ve 2 phia cua O
Bài này mình có hướng giải song còn dài. Bạn tham khảo nhé, không biết đúng không
o.__________________.A____________.B

[tex]L(A)-L(B)=2B [/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex][tex] log(\frac{Ia}{Ib})=2 [/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{Ia}{Ib}=100 \Rightarrow (\frac{OB}{OA})^2=100 [/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{OB}{OA}=10 \Rightarrow OB=10OA [/tex]
[tex]OM=\frac{OA+OB}{2}=5,5OA [/tex]
[tex]L(A)-L(M)=log(\frac{Ia}{Im})=log(\frac{OM^2}{OA^2})=log(5,5^2) [/tex]
[tex]\Rightarrow L(M)=LA-Log(5,5^2)=2,52B=25,2dB.[/tex]
Không biết đúng không^^
 
H

hocmai.vatli

Bài này mình có hướng giải song còn dài. Bạn tham khảo nhé, không biết đúng không
o.__________________.A____________.B

[tex]L(A)-L(B)=2B [/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex][tex] log(\frac{Ia}{Ib})=2 [/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{Ia}{Ib}=100 \Rightarrow (\frac{OB}{OA})^2=100 [/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{OB}{OA}=10 \Rightarrow OB=10OA [/tex]
[tex]OM=\frac{OA+OB}{2}=5,5OA [/tex]
[tex]L(A)-L(M)=log(\frac{Ia}{Im})=log(\frac{OM^2}{OA^2})=log(5,5^2) [/tex]
[tex]\Rightarrow L(M)=LA-Log(5,5^2)=2,52B=25,2dB.[/tex]
Không biết đúng không^^
Chào các em.
Bạn làm như vậy là đúng rồi nhé. Cảm ơn em nhiều.
 
Top Bottom