các thầy giúp em 3 bài vật lý này với ạ

C

chinhvm83

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng vơi ánh sáng đơn sắc ,chiếu đồng thời 2 bức xạ có lamda 1=0.63 và lamda2 (có màu tím),thì tháy vân sáng bậc o,baac2 ,bậc 4cuar lamda 1 trùng với vân sang của lamda 2. tính lamdabài 3
bài 2:
trong thí nghiệm giao thoa , khe S được chiếu bằng chùm sáng có bước sóng (0.4-0.75).bề rộng quang phổ bậc 1 trên màn lúc đầu đo đc 0.7 . khi dịch chuyển màn theo phương vuông góc với mặt phăng chứa 2 khe 1 khoảng 40cm thì bề rộng quang phổ bậc 1 trên màn đo đc 0.84 mm. khoảng cách 2 khe S1S2 là
bài 3:Độ phóng xạ của 1 khối chất phóng xạ giảm n lần sau thời gian ddeenta T ,chu kì bán rã của chất phóng xạ này bằng
A (denta t(Ln n/Ln 2)/) B (Ln n-Ln2)denta t
C ((Ln 2/Ln n)/denta t D (Ln n+Ln2)denta t
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Trước khi post bài em phải kiểm tra lại chính tả, lần sau như vậy sẽ cho Spam luôn nhé
Bài 1 em có chép thiếu điều kiện gì của đầu bài không, ví dụ như 2 vân trùng nhau có đặc điểm gì đó
Bài 2:
Bề rộng quang phổ bậc k: [TEX]\Delta x(k)=k\frac{(\lambda _d-\lambda _t).D}{a}[/TEX]
Vậy quang phổ bậc 1: [TEX]\Delta x(1)=\frac{(\lambda _d-\lambda _t).D}{a}=0,7[/TEX] (1)
và quang phổ bậc 1 khi dịch chuyển màn 1 đoạn [TEX]\Delta D=40cm[/TEX]: [TEX]\Delta x(1)'=\frac{(\lambda _d-\lambda _t).D'}{a}=0,84[/TEX]
Lập tỉ số ta được [TEX]\frac{D}{D'}=\frac{D}{D+\Delta D}=\frac{0,7}{0,84}\Rightarrow D[/TEX]
Thay D và [TEX]\lambda _d=0,75\mu m; \lambda _t=0,4\mu m[/TEX] vào (1) \Rightarrowa
Bài 3:
Độ phóng xạ giảm n lần \Rightarrow [TEX]\frac{H}{H_0}=\frac{1}{n}[/TEX] (1)
Mặt khác ta có: [TEX]\frac{H}{H_0}=e^{-\frac{ln2}{T}.t}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]e^{\frac{ln2}{T}.t}=n[/TEX] \Rightarrow [TEX]T=\frac{ln2}{\frac{lnn}{t}}[/TEX]
 
Top Bottom