Các Thầy Cô Và Các Bạn Giúp Em !!!

T

thang2507

N

nguyen_bao_lam

Gọi công thức của polipeptit đấy là (HN - R - CO)n
PTHH: (HN - R - CO)n + nH2O \Rightarrow nH2N - R -COOH
______14/(43 +R)_________ \Rightarrow_11,2/(43 + R)
ta có số mol của polipeptit là m/M = 14/(43 + R) mol
suy ra, số mol a.a tạo thành = (14/(43+R)) * H = 11,2/(43 + R) mol
ta có khối lượng a.a tạo thành tính theo pt = n.M = (11,2/(43 +R)) * (61 + R) gam (1)
Mà đề bài cho khối lượng a.a tạo thành là 14,04 gam
\Rightarrowcho (1) = 14, 04 \Leftrightarrow R = 28 (C2H4)
\Rightarrowchọn B vì polipeptit là poli của anpha amino axit nên NH2 và COOH phải đính cùng 1C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom