D
daculla123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
em làm mãi mà không ra hixx
Bài 1:Cho hình chóp S.ABC.Gọi I là trung điểm của SB,J là một điểm trên cạnh SC với JS=2JC,và O là trọng tâm tam giác ABC.
a)Xác định thiết điện của hình chóp với mặt phẳng (OIJ).Gọi s là diện tích thiết diện này.
b) anpha là mặt phẳng qua điểm M trên nửa đường thẳng BC và anpha song song hoặc trùng với mặt phằng (OIJ). Đặt BM:BC=x(x>0).Định x để anpha cắt hình chóp
c)Biện luận theo x các dạng của thiết diện của hình chóp với mặt phẳng anpha
d)Gọi H(x) là diện tích của thiết diện nói ở câu c.TínhH(x) theo s và x
Gợi ý:câu c có 3 trường hợp tam giác,tứ giác và tam giác<trên mỗi khoảng>
[Bài 3:Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang có các cạnh đáy AB,CD với CD=p.AB (0<p<1).So là diện tích tam giác SAB.anpha là mặt phẳng qua điểm M trên cạnh AD và song song với mặt phẳng (SAB). Đặt DM/AD =x (0<x<1)
a)Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD với mặt phẳng anpha.Tính diện tích thiết diện theo So,p,x
b)Tính x để diện tích thiết diện bằng một nửa diện tích tam giác
Bài 4::Cho hình chóp SABCD, đáy là hình bình hành tâm O.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA và CD.
a)Chứng minh rằng mặt phẳng (OMN) và mặt phẳng (SBC) song song với nhau.
Gọi I là trung điểm của SE,J là một điểm trên (ABCD) và cách đều AB và CD.Chứng minh IJ song song với (SAB)
b)Giả sử hai tam giác SAD,ABC đều cân tại A.Gọi AE,AF là các đường phân giác trong của các tam giá ACD và SAB.Chứng minh EF song song với (SAD)
Bài 1:Cho hình chóp S.ABC.Gọi I là trung điểm của SB,J là một điểm trên cạnh SC với JS=2JC,và O là trọng tâm tam giác ABC.
a)Xác định thiết điện của hình chóp với mặt phẳng (OIJ).Gọi s là diện tích thiết diện này.
b) anpha là mặt phẳng qua điểm M trên nửa đường thẳng BC và anpha song song hoặc trùng với mặt phằng (OIJ). Đặt BM:BC=x(x>0).Định x để anpha cắt hình chóp
c)Biện luận theo x các dạng của thiết diện của hình chóp với mặt phẳng anpha
d)Gọi H(x) là diện tích của thiết diện nói ở câu c.TínhH(x) theo s và x
Gợi ý:câu c có 3 trường hợp tam giác,tứ giác và tam giác<trên mỗi khoảng>
[Bài 3:Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang có các cạnh đáy AB,CD với CD=p.AB (0<p<1).So là diện tích tam giác SAB.anpha là mặt phẳng qua điểm M trên cạnh AD và song song với mặt phẳng (SAB). Đặt DM/AD =x (0<x<1)
a)Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD với mặt phẳng anpha.Tính diện tích thiết diện theo So,p,x
b)Tính x để diện tích thiết diện bằng một nửa diện tích tam giác
Bài 4::Cho hình chóp SABCD, đáy là hình bình hành tâm O.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA và CD.
a)Chứng minh rằng mặt phẳng (OMN) và mặt phẳng (SBC) song song với nhau.
Gọi I là trung điểm của SE,J là một điểm trên (ABCD) và cách đều AB và CD.Chứng minh IJ song song với (SAB)
b)Giả sử hai tam giác SAD,ABC đều cân tại A.Gọi AE,AF là các đường phân giác trong của các tam giá ACD và SAB.Chứng minh EF song song với (SAD)
Last edited by a moderator: