Các thánh hoá lam ơn giúp em vs!!!!!!

N

nutjmlove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh X gom KL M hoa tri 2 va bot luu huynh co khoi luong la 25,9 g. Cho X vao binh kin ko chua khong khi, dot nong binh cho pứ giua M va S hoan toan, thu duoc chat ran A. Biet A tan hoan toan trong dd HCl du thi thu duoc 6,72 lit hh khi B (đktc) va co ti khoi cua B/H2 = 11,666.
a) Xac dinh thanh phan cua hh khi.
b) Xac dinh ten cua M va khoi luong moi chat trong hh X.
 
K

kiemcun

do hỗn hợp sau phản ưng tác dụng hết với HCl --> S hết
Do M khí khong bằng M H2S --> Có khí H2 bạn tính nH2 ,nH2s --->nS và nM
từ nS ---> mS ---> mM
vậy M =mM:nM
 
H

hzaa.98

M+S-->MS (1)
Vì chất rắn sau pư t/d voi HCL thu được hỗn hợp khí nên M dư
vay hh khi gom H2 và H2S
ptpu:M+HCL-->MCL2 +h2 (2)
MS+HCL -->MCL2+ H2S (3)
goi so mol cua h2 va H2S lan lượt là x,y
tổng số mol cua hh khí :(x+y)=6,72:22,4=0,3
và.2x+34y=0,3.2.11,666=7
giải hpt ta được x=0,1 ;y=0,2
theo (1,3)ta co nMS=o,2 =>ns=nM(tham gia pu o pt (1)=0,2 mol
=> tổng so mol M ban đầu là:0,1+0,2=0,3 mol
ta lại co :kl hh ban đầu là:M.0,3+32.0,2=25,9=>M=65(zn)
tinh ra kl
 
Top Bottom