Vật lí 11 các tật về mắt

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
21
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mắt viễn thị có thể xem như một thấu kính hội tụ, tiêu cự 17mm. Tiêu điểm sau võng mạc 1mm. Tính tiêu c
ự của kính cần đeo để thấy rõ vật ở xa vô cực mà không phải điều tiết trong các trường hợp:
a. Kính sát mắt
b. Kính cách mắt 1 cm
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một mắt viễn thị có thể xem như một thấu kính hội tụ, tiêu cự 17mm. Tiêu điểm sau võng mạc 1mm. Tính tiêu c
ự của kính cần đeo để thấy rõ vật ở xa vô cực mà không phải điều tiết trong các trường hợp:
a. Kính sát mắt
b. Kính cách mắt 1 cm
Khi nhìn ở vô cực mà mắt không điều tiết thì ảnh cuối cùng phải là ảnh thật hiện trên màn lưới cách mắt 16mm
ta có: d2' = 16mm, f2 = 17mm
Vậy ảnh qua kính cần phải cách mắt [tex]d_2 = \frac{d_2'd}{d_2' - f} = -272mm[/tex]
a) Ảnh qua kính phải hiện trên tiêu điểm của kính, do đó tiêu cự của kính phải là 0 - (-272) = 272mm
b) Ảnh qua kính phải hiện trên tiêu điểm của kính, do đó tiêu cự kính là 10 - (-272) = 273mm
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom