Toán 10 Các tập hợp số

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Cho các tập hợp [tex]A= \left \{ x\epsilon R | \frac{1}{\left | x-2 \right |} >2 \right \}[/tex]

[tex]B=\left \{ x\epsilon R| \left | x-1 \right | <1 \right \}[/tex]

1) Tìm [tex]A\bigcap B ; A\bigcup B[/tex]

2) Tìm A\B ; B\A ; R\A
đề có sai không Tập A $\frac{1}{|x-2|}$ với x thuộc R luôn bé hơn hoặc bằng 1 thì làm sao lớn hơn 2 được
=> A rỗng
|x-1|<1 => B={1}
=> A giao B = rỗng
A hợp B=B={1}
... nhưng vẫn cảm thấy sai đề
2) A rỗng nên A\B không có
B\A=B={1}
R\A=R
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
đề có sai không Tập A $\frac{1}{|x-2|}$ với x thuộc R luôn bé hơn hoặc bằng 1 thì làm sao lớn hơn 2 được
=> A rỗng
=> A giao B = rỗng
A hợp B=B
... nhưng vẫn cảm thấy sai đề
Đề không sai ạ, thầy có hướng dẫn cách làm mà em quên...:)
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho các tập hợp [tex]A= \left \{ x\epsilon R | \frac{1}{\left | x-2 \right |} >2 \right \}[/tex]

[tex]B=\left \{ x\epsilon R| \left | x-1 \right | <1 \right \}[/tex]

1) Tìm [tex]A\bigcap B ; A\bigcup B[/tex]

2) Tìm A\B ; B\A ; R\A

@dangtiendung1201, @iceghost
[tex]\frac{1}{\left | x-2 \right |}> 2\Leftrightarrow 0< \left | x-2 \right |< \frac{1}{2}\Leftrightarrow 3/2< x< \frac{5}{2};x=/=2\Rightarrow A=\left ( 3/2;\frac{5}{2} \right )/{2};B=\left ( 0;2 \right )[/tex]
a) [tex]A\cap B=(3/2;2) ;A\cup B=\left ( 0;\frac{5}{2} \right )\setminus \left \{ 2 \right \}[/tex]
b) [tex]A\setminus B=(2;5/2);B\setminus A=(0;3/2];\mathbb{R}\setminus A=(-\infty ;3/2]\cup [\frac{5}{2};+\infty )[/tex]U{2}
 
Last edited:
Top Bottom