Toán tiểu học Các số thập phân lớn hơn 2 và nhỏ hơn 3 mà phần thập phân có 2 chữ số

khongnhoten2k8

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
23
3
21
15
Vĩnh Phúc
Học sinh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a) Tính nhanh tổng sau:
1/5+1/10+1/20+1/40+1/80+1/160+1/320

b) Tính tổng của tất cả các số thập phân lớn hơn 2 và nhỏ hơn 3 mà phần thập phân có 2 chữ số.







=
A = [tex]\frac{1}{5} + \frac{1}{10} + \frac{1}{20} + \frac{1}{40} + \frac{1}{80} + \frac{1}{160}+ \frac{1}{320}[/tex]
2A = [tex]\frac{2}{5} + \frac{1}{5} + \frac{1}{10} + \frac{1}{20} + \frac{1}{40} + \frac{1}{80} + \frac{1}{160}[/tex]
2A - A = A = [tex]\frac{2}{5} - \frac{1}{320} = \frac{128 - 1}{320} = \frac{127}{320}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
a) Tính nhanh tổng sau:
1/5+1/10+1/20+1/40+1/80+1/160+1/320

b) Tính tổng của tất cả các số thập phân lớn hơn 2 và nhỏ hơn 3 mà phần thập phân có 2 chữ số.







=
Bài 2
Ta có: A=2,01+2,02+...+2,99
=>100A=201+202+..+299
Sử dụng công thức tính tổng
(đầu +cuối) nhân với số số hạng chia 2
=>100A=24750
=>A=247,5
Check hộ mình nha
 

khongnhoten2k8

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
23
3
21
15
Vĩnh Phúc
Học sinh
Ok, các bạn làm đúng rồi đó ! Mình sẽ đăng bài khác

Sơn Nguyên ơi, bạn viết phân số như thế bằng cách nào vậy? Chỉ cho mình nha!
 
Last edited by a moderator:

khongnhoten2k8

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
23
3
21
15
Vĩnh Phúc
Học sinh
Cảm ơn các bạn đã chỉ cho mình nhé! Mình vừa viết được như này :
gif.latex
gif.latex
gif.latex

Vậy được chưa?
 
  • Like
Reactions: nhatminh1472005
Top Bottom