các siêu nhân cho mình hỏi mấy câu máy biến áp nha :D

P

phankhoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 43. Điện áp giữa hai cực của một trạm phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường
dây tải điện 25 lần, với điều kiện công suất đến tải tiêu thụ không đổi? Biết rằng khi chưa tăng điện áp, độ giảm điện
áp trên đường dây tải điện bằng 20% điện áp giữa hai cực trạm phát điện. Coi cường độ dòng điện trong mạch luôn
cùng pha với điện áp.
A. 4,04 lần. B. 5,04 lần. C. 6,04 lần. D. 7,04 lần


Câu 54. Người ta truyền tải điện năng đến một nơi tiêu thụ bằng đường dây một pha có điện trở R. Nếu điện áp hiệu
dụng đưa lên hai đầu đường dây là U = 220 V thì hiệu suất truyền tải điện năng là 75%. Để hiệu suất truyền tải tăng
đến 90% mà công suất truyền đến nơi tiêu thụ vẫn không thay đổi thì điện áp hiệu dụng đưa lên hai đầu đường dây
bằng bao nhiêu?
A. 319,16 V B. 312,74 V C. 317,54 V D. 226,95 V
trong máy biến áp của thầy hùng nhé
 
V

vickie.ide

Câu 54. Người ta truyền tải điện năng đến một nơi tiêu thụ bằng đường dây một pha có điện trở R. Nếu điện áp hiệu
dụng đưa lên hai đầu đường dây là U = 220 V thì hiệu suất truyền tải điện năng là 75%. Để hiệu suất truyền tải tăng
đến 90% mà công suất truyền đến nơi tiêu thụ vẫn không thay đổi thì điện áp hiệu dụng đưa lên hai đầu đường dây
bằng bao nhiêu?
A. 319,16 V B. 312,74 V C. 317,54 V D. 226,95 V


Dạng mấy bài công suất tiêu thụ không đổi thì phải khai triển khá dài. Nếu được thì bạn nhớ công thức nhanh, cũng ko quá khó nhớ đâu
[tex] U2 = U1\sqrt{\frac{H1(1 - H1)}{H2(1 - H2)}} = 220\sqrt{\frac{0.75(1 - 0.75)}{0.9(1 - 0.9)}} = 317.54 =>C [/tex]
 
P

phankhoahoc

chào bạn


Dạng mấy bài công suất tiêu thụ không đổi thì phải khai triển khá dài. Nếu được thì bạn nhớ công thức nhanh, cũng ko quá khó nhớ đâu
[tex] U2 = U1\sqrt{\frac{H1(1 - H1)}{H2(1 - H2)}} = 220\sqrt{\frac{0.75(1 - 0.75)}{0.9(1 - 0.9)}} = 317.54 =>C [/tex]

cái công thức này ở th nào cũng sài đc hả bạn, mà bạn ghi cách giải ra để mình hiểu cái bản chất của bài này đi bạn chứ bài ra dạng tương tự nhưng thay đổi mình hok biết làm thì sao công thức cũng hên xui à
cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom