Hóa 10 các quy luật trong bảng tuần hoàn

L

lonely_start

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ những nguyên tố nào được sắp vào một chu kỳ ? số thứ tự chu kì =? số nguyên tố trong một chu kì =?

2/ những nguyên tố nào được sắp xếp vào một nhóm? số thứ tự nhóm =? có mấy phân nhóm ? thế nào là e hóa trị ? e hóa trị nhóm A biến đổi như thế nào trong mỗi chu kì?

3/ bán kính nguyên tử biến đổi như thế nào trong chu kì nhóm A? giải thích tính kim lọa trong nhóm A ?

em cần gấp trong 30 phút nữa. mong m.n giúp đỡ ak. thank m.n nhiều...
 
T

thupham22011998

Câu 1:
1 chu kì: gồm các nguyên tố có cùng số lớp e
STT chu kì=số lớp e
chu kì 1 có 2 nguyên tố
..........2;3 có 8...........
..........4,5 có 18 ........
..........6 có 32............
..........7 đâng xây dựng
Câu 2:
1 nhóm: có cùng số e lớp ngoài cùng
STT nhóm=số e lớp ngoài cùng
e hóa trị là những e có khả năng tham gia hình thành liên kết hóa học
có 4 phân nhóm:s,p,d,f
Trong 1 chu kì; e hóa trị nhóm A tăng dần từ 1-->8 (trừ chu kì 1) và lạp lại ở chu kì sau
Câu 3:
Trong chu kì nhóm A;theo chiều tăng của điện tích hạt nhân,bán kính tăng từ trên xuống dưới,giảm từ trái sang phải
Trong nhóm A ,theo chiều tăng của điện tích hạt nhân:
+chu kì:tính kim loại tăng dần từ trên-->dưới
+nhóm:..................giảm dần từ trái -->phải
 
Top Bottom