Các pro ơi, giải giúp mình mấy bài tập Toán đi!

C

caothuv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC 2 điểm M,N thỏa mãn
vecto MA- 2vecto MB=vecto 0
và : 3 vecto NA + 2Vecto NC = vecto 0
CM: M, N đi qua một điểm cố định
Bài số 2:
Cho tam giác ABC, gọi M , là trung điểm BC. Trên AB và AC lấy P và Q sao cho Vecto AP = 3/4 vecto AB, vecto AQ = 2/3 vecto AC. Gọi N là giao điểm của AM và PQ. hỏi điểm N chia đoạn PQ theo tỉ số nào?
Bài 3: Cho tứ giác ABCD có AB không song song với CD. Gọi M, N lần lượt là các điểm thuộc AD và BC có tỉ lệ là: MA/MD = NB/NC = 3/7
Tìm x, y để vecto MN = x vecto AB + y vecto DC
Các giúp mình một chút nhé, mình thank nhiều lắm!;)
 
H

hotgirlthoiacong

dựng [tex]\vec{MH}= \vec-{MB}[/tex]
ta có [tex]\vec{u}=\vec{MA}+\vec{MH}[/tex]
gọi I là trug điểm AH ta được [tex]\vec 2{MI}[/tex]
bạn làm tương tự vs N rồi sẽ bik nó nằm ở đâu liền à ;)
 
H

hotgirlthoiacong

ơ em có nói tk khi nào tức ghê mà cái bài em làm sai chỗ nào ?? đúng mà anh đừng cải nha
 
Top Bottom