các pro nào pro thì giúp e với nhan BT hay

T

tanhuy_a8

A

ahcanh95

hỗn hợp X gồm 3 rượu đơn chức A B D trong đó B D là 2 rượu đồng phân . đốt cháy hoàn toàn 0,04 mol X thu được 1,98g nước và 1,568 lit CO2 ĐKC biết số mol A=5/3 tổng số mol B D. xác định ctpt của 3 rượu trên .

mol H2O = 0,11 . mol CO2 = 0,07. mol H2O - mol CO2 = mol hỗn hợp

=> 3 rượu đều là no, đơn chức, mạch hở

mol A = 0,025 . mol B+D = 0,015. gọi CTTQ

=> 0,025 . n + 0,015 . m = 0,07 =>n = 1 . m = 3

=> A là: CH3OH và B, D có cùng CTPT: C3H7OH


:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
Top Bottom