cac pro mu rui HELP ME

K

kingvip

bạn dùng bảo toàn e đó . Tổng số mol e cho = tổng số mol e nhận
Al - 3e => Al+3 N+5 +3e => N+2
Fe -3e => Fe+3 2N+5 +8e => 2N+1
Cu - 2e => Cu+2 S+6 + 2e => S+4

Hình như bạn thiếu đề rồi thế này sao giải được
 
C

cuoinherang2008

pan oi ! de hong thieu dau .chinh xac 100% sua bo tuoi lun
cac pan giup minh le len nhe:^o
 
C

cuoinherang2008

a ma pan oi hinh nhu ban lon rui thi phai .Lam sao ma bit dc Al thi tao ra NO Fe tao ra NO2 con CU tao ra SO2 dc:confused:
Yêu cầu viết có dấu. Nhắc nhở lần 1. MOD tobzo
 
Last edited by a moderator:
C

cuoinherang2008

bà cuoinherang chứ ko phải ông mô
keke!mà chữ của pro pác ko đọc được là phải rùi
mà các pác làm cho em bài này lele lên kìa.
 
Last edited by a moderator:
T

truongdaiduong2007

Theo tớ bài này nếu cho thêm số mol của H2SO4 thì có thể tính được.
 
V

votrongan65

cho hh A: Al Cu Fe tac dung vua du voi dd HNo3 va H2SO4 . san pham thu dc chi la muoi sun fat , 0.2 mol NO, 0.2 mol N2O va X mol SO2 tinh x?
Không biết làm thế này có đúng ko
tính được số mol e nhận = 2,2 +2x
=> số mol S04 trong muối là 1,1 +x
số mol HNO3 là 0,6
số mol H2SO4 là 1,1 +2x
số mol nước là 1,4 +2x
ta có định luật bảo toàn khối lượng:
m(HNO3,H2SO4) = m(SO4 trong muối) + m(khí) + m(H2O)

không có máy tính nên có sai sót :)
mong thông cảm
chỉ cần hướng là được mà

 
K

kingvip

Cho hỏi x là gì thế hả ? => số mol S04 trong muối là 1,1 +x
số mol HNO3 là 0,6???? ????????????????????
Ko thê giải ra bạn ơi
 
T

truongdaiduong2007

tính được số mol e nhận = 2,2 +2x
=> số mol S04 trong muối là 1,1 +x
Chỗ này chưa chính xác bạn à. Nếu nói đấy chỉ là lượng H2SO42 làm môi trường trong PU oxi hoá tạo thành SO2 thì mới đúng. Trong khi trên thực tế, H2SO4 còn làm môi trường cho các PU oxh tạo thành NO và N2O nữa.

Theo tớ, đề không cho chính xác khối lượng của hh KL và khối lượng của H2SO4 nên tớ đặt ra giả định thế này. Chẳng hạn bạn nào đó giải ra được đáp số x là a. Tớ sẽ cho thêm vào hỗn hợp KL kia 1 ít Fe và thêm vào dd đã có 1 lượng H2SO4 đủ để oxh lượng Fe tớ cho vào như vậy sẽ không ảnh hưởng đến số mol NO, và số mol N2O (tức là vẫn thoả mãn đề) nhưng khi đó số mol SO2 sẽ thay đổi đồng nghĩa với việc x không còn là a nữa (x là a mà không còn là a nữa !!!). Theo tớ để nên bổ sung thêm khối lượng hh KL (cái này có vẻ phức tạp) hoặc cho thêm số mol H2SO4 (cái này khả thi hơn) hoặc 1 số liệu nào đó để xác định 2 đại lượng này.
 
V

votrongan65

a, về mới biết là ko giải được
nhưng mà bạn truongdaiduong2007 oi
e nhận = e cho
mặt khác tổng điện tích dương = tổng e cho
===> số mol SO4 trong muối la tong e cho /2
 
T

truongdaiduong2007

votrongan65 said:
a, về mới biết là ko giải được
nhưng mà bạn truongdaiduong2007 oi
e nhận = e cho
mặt khác tổng điện tích dương = tổng e cho
===> số mol SO4 trong muối la tong e cho /2
Uhm, xin lỗi cậu nhé, tớ hơi hấp tấp khi kết luận cậu sai. Tớ không để ý rằng nSO4 của cậu bằng 1.1 + x mà tưởng là x.
 
Top Bottom