các pro giúp tớ với

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt một điện áp xoay chiều U không đổi, tần số f=60 vào hào hai đầu đoạn mạch AM (chứa điện trở R=100can3 và tụ c noi tiep). và BM chứa cuộn dây Zl=200om mac noi tiep. điện áp giữa hai dầu AM lệch pha pi/3 so voi Uab. tìm C
A 10^-3/2pi b 10^-4/12pi
C 10^-3/12pi d 10^-4/2pi
 
H

hocmai.vatli

vẽ giản đồ véc tơ ra,. sử dụng định lí hàm số sin ta sẽ có:
[TEX]\frac{Z_{L}}{sin\frac{\pi }{3}}=\frac{\sqrt{R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}}{\frac{R}{\sqrt{R^{2}+Z_{C}^{2}}}}[/TEX]
biến đối 1 chút ta sẽ có:
[TEX]200^{4}=(R^{2}+Z_{C}^{2}).(R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2})[/TEX]
Cách này quả thực là, cồng kềnh quá :(
nhưng nếu nhìn nhanh, bạn có thể thấy Zc=100 cũng là 1 ngiệm, từ đây ta tính ra C
 
Top Bottom