Cac pro giải giúp mình bt hữu cơ này !

A

ashleynguyen1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ X có công thức đơn giản là CH2O . Đem đốt cháy hoàn toàn một lượng chất X cần 0.3 mol O2 . Thu đc CO2 và H2O . Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy bằng 200g dd NaOH 20% . Nồng độ % của NaOH trong dd sau phản ứng là ?
 
K

khanh1761997

$CH_2O+O_2=>CO_2+H_2O$
=>$nCO_2=0,3mol$
$nNaOH=1mol$
$2NaOH+CO_2=>Na_2CO_3+H_2O$
=>$n_NaOH(sau p/u)=1-0,3*2=0,4mol$
$m_dd=200+0,3*44+0,3*18=...$
=>C% =$\frac{0,4*40}{m_dd}=???$ (bạn tự tính nhé)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom