cac pro giai gium minh nhe can gap

N

namthienvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn khí CO (dư) đi qua m hỗn hợp MgO và CuO nung nóng, đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 10.4 g chất rắn X. Hoà tan X vào HCl dư thu được dd Y. Cô cạn dd Y thu dược 9.5 g muối khan. Tìm thành phần của CuO trong hh ban đầu.
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Dẫn khí CO (dư) đi qua m hỗn hợp MgO và CuO nung nóng, đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 10.4 g chất rắn X. Hoà tan X vào HCl dư thu được dd Y. Cô cạn dd Y thu dược 9.5 g muối khan. Tìm thành phần của CuO trong hh ban đầu.
CuO=>Cu
MgO=>Mg=>MgCl2
Do Cu ko p.ư với HCl nên muối khan ở đây tức là MgCl2
nMgCl2=9,5/95=0,1 mol=nMg=nMgO
mMg=0,1.24=2,4 g=>mCu=10,4-2,4=8 g
=>nCu=8/64=0,125 mol=nCuO
mhh=0,1.40 + 0,125.80=14g
=>%mCuO=10/14 .100=71,43%
 
Top Bottom