cac pan

L

lalamanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dụng dịch A gồm NaBr và NaI .Dẫn khí brom dư vào 200g dd A thu được dd B có khối lượng muối giảm a(g).Dẫn khí Clo dư vào dd B thu đc dd C thấy khối lượng muối cũng giảm a(g) so với ddB .tính C% mỗi muối có trong A theo a
2)cho m(g) hỗn hợp A gồm NaCl ,NaBr tác dung với dd AgNO3 dư ,thấy khối lượng kết tủa tạo thành bang khối lượng AgNo3 phản ứng ,tìm %mNaCl và %mNaBr
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

1)
Em xem lại đề bài vì dẫn khí brom vào dung dịch A gồm NaBr và NaCl thì khối lượng muối không giảm.
2)
Gọi a,b là số mol NaCl,NaBr tham gia phản ứng:
_NaCl và NaBr tác dụng với dd AgNO3 tạo thành kết tủa bằng khối lượng AgNO3 phản ứng:
NaCl+AgNO3=>AgCl+NaNO3
a------>a----------->a----->a(mol)
NaBr+AgNO3=>AgBr+NaNO3
b------>b----------->b----->b(mol)
Ta có:
143.5a+188b=170a+170b
<=>26.5a=18b
<=>a/b=36/53
Chọn: a=36,b=53
=>mNaCl=36*58.5=2106(g)
=>mNaBr=53*188=9964(g)
+m(tổng)=2106+9964=12070(g)
=>%(NaCl)=2106*100/12070=17.4%
=>%(NaBr)=100-17.4=82.6%
 
Top Bottom