các pan pro về toán giúp mình với

H

hoanglam2801

N

nghgh97

các pan pro giúp minh tông hợp các công thức toán hình lớp 8 . minh đang ôn lại mà không có sách giáo khoa . giúp minh đi . minh thank trước !!!:khi (47)::khi (47)::khi (186)::khi (186)::khi (57)::khi (57):

Post lên đây làm sao nổi bạn @-) bạn ra nhà sách mua cuốn số tay toán 8 hoặc sổ tay toán thcs ấy có đầy đủ các công thức bạn cần ôn tập
 
H

hoanglam2801

eo ! nhưng mình chỉ biết công thưc chủ yếu toán hình lớp 8 là định lí pitago tolet giúp mình tim 2 công thức đấy nha
 
H

hoanglam2801

giup minh tổng tìm ra cái định lí pitaget và tolet đi chỉ cần 2 cái công thức đấy cũng được
 
N

nghgh97

định lí Pytago

Trong một tam giác vuông, bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông

[tex]{a^2} + {b^2} = {c^2}[/tex]

Tronh đó: c là cạnh huyền
a, b là hai cạnh góc vuông

p/s: định lí Talet trong tam giác còn có hệ quả nữa mình học xong cấp 2 roài nên cũng không còn giữ SGK, chỉ nhớ đl Pytago thôi
 
H

hoanglam2801

:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):thak nha . mình cám ơn bạn nhiu nha
 
C

coberacroi_kt

Talet cung don gian thoi ban a, m onl tren dt nen ko viet co dau dc, thong cam nhe. Neu mot dg thang sog sog voi mot canh cua tam giac va cat hai canh con lai thi no dih tren hai canh do cac doan thag ti le tg ung voi nhau. Cai nay thi thuong dung de cm hai tam giac dog dang day ban!
 
V

vy000

chỗ này spam nhiều quá đấy

PYTAGO
+3 điểm:
tam giác ABC vuông tại A [TEX]\Leftrightarrow CB^2=AC^2+AB^2[/TEX]

+4 điểm:
tứ giác ABCD có 2 đường chéo AC và BD vuông góc [TEX]\Leftrightarrow AB^2+CD^2=AD^2+BC^2[/TEX]



TALET:

tam giác ABC:

MN //BC(M;N thuộc đường thẳng chứa AB,AC)


[TEX]\Rightarrow\frac{AM}{AB}=\frac{AN}{AC}=\frac{MN}{BC}[/TEX]

công thức này gộm tất cả các phần hệ quả ,định lí...



XEVA:
tam giác ABC;M,N,P thuộc BC,CA,AB
AM,BN,CP đồng quy [TEX]\Leftrightarrow \frac{AN}{CN}\frac{CM}{BM}\frac{BP}{AP}=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom