cac pan oj giup minh voi

H

hocmai.toanhoc

Thoi khi CO qua ong su dung m(g Fe2O3 dun nog tao thanh m1 g hon hop chat ran Y gom 4 chat .Hoa tan het Y bang dd HNO3 du tao 0.448l NO dktc va dd Z .Co can Z thu duoc m1+16,68 g muoi khan .Tinh m va n HNO3 da phan ung

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ap dụng định luật bảo toàn e ta được:
[TEX]CO-2e--> CO_2[/TEX]
---0,03---0,06
[TEX]N^{+5}+3e--> N^{+2}(NO)[/TEX]
-------0,06mol-------0,02 mol
Ta có: [TEX]CO+Fe_2O_3--> ran+CO_2[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: [TEX]0,03.28+m=m_1+0,03.44[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=m_1+0,48 (1)[/TEX]
Lại có: [TEX]Fe_2O_3--> ran-->2 Fe(NO_3)_3[/TEX]
---------- m gam-----------------------m_1+16,68
Vậy ta có tỉ lệ:
[TEX]\frac{m}{160}=\frac{m_1+16,68}{448} (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) ta tìm được m và m1.
[TEX]n_{HNO_3}=n_{NO_3}+n_{NO}; n_{NO_3}=6n_{Fe_2O_3}[/TEX]
 
Top Bottom