cac pac xem ho em nhe . bai nay kho .

T

toanmb

D

dhbkhna

số điểm cùng pha là gì ý nhỉ có phải là số điểm CĐ ko. nếu là số CĐ thì quá dễ rồi
 
B

bachuyen101010

bai tap kho . cac pac xem - giai ho em voi
Hai nguon ket hop A,B co phuong trinh u1= u2 = 4cos80pit cm, AB= 7cm, v= 0,4m/s. dung hinh vuong ABMN tren mat nuoc . tinh so diem dao dong cung pha voi nguon tren canh MN?

chu y : Tinh so diem CUNG PHA cac pac nhe
Mọi người xem thế nào nhé
eq.latex

7<d1+d2<
eq.latex
L=1 ==>3.5<K<9.8==> có 6 điểm dao động cùng fa nhưng mà sai hay sao ý tại vì số điểm giao động cùng fa phải là số lẻ . Bạn xem có đáp án nào là 1 không
 
Y

yacame

bai tap kho . cac pac xem - giai ho em voi
Hai nguon ket hop A,B co phuong trinh u1= u2 = 4cos80pit cm, AB= 7cm, v= 0,4m/s. dung hinh vuong ABMN tren mat nuoc . tinh so diem dao dong cung pha voi nguon tren canh MN?

chu y : Tinh so diem CUNG PHA cac pac nhe

dao động cùng pha nên [tex]d2+d1= 2k\lambda = 2k[/tex]
vậy gọi I là trung điểm của MN.
xét đoạn IM: gọi X là điểm chạy trên IM từ I ---> M.
dễ thấy X trùng với I là cực tiểu; X trùng M là cực đại.
vậy 7.82+7.82 =< 2k =< 7 + 9.9 => 7.82 =< k =<8.45 => k=8
vậy mình tính ra có 2 điểm ak :(
untitled.JPG
 
D

duing

Goi I la diem thuoc MN
=>pha cua diem I la =2 pi(d2-d1)/lamda=2pi(d2-d1) (lamda=1)
de I cung pha vs nguon <=> 2pi(d2-d1)=k2pi =>d2-d1=k
ma I thuoc MN (ABMN la hinh vuong) co vi tri tm
7-can98 <d2-d1 <can98 -7 <=>-2.89<k<2.89
=>co 5 gia tr k
chu y la xet khi I trung M thi d2-d1<can98 -7
khi I trung N thi 7-can 98<d2-d1
 
D

dangkll

bai tap kho . cac pac xem - giai ho em voi
Hai nguon ket hop A,B co phuong trinh u1= u2 = 4cos80pit cm, AB= 7cm, v= 0,4m/s. dung hinh vuong ABMN tren mat nuoc . tinh so diem dao dong cung pha voi nguon tren canh MN?

chu y : Tinh so diem CUNG PHA cac pac nhe

Cùng pha chứ có phải cực đại cực tiểu gì đâu, chỉ cần viết pt sóng truyền từ 2 nguồn đến điểm bất kì thuộc cạnh đấy, đk cùng pha là cái pha tổng hợp = 2kpi, rồi chặn tìm k.
 
C

chienmaaa

theo minh thi cu viet pt tong hop tai m sau do chay d1 va d2 . vu cung pha nen k2pi.
tu do chac chantim duoc nhung dap so la ?
 
Top Bottom