các pac ơj giúp e mí

0

0onhox_alone0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong một bình kín dung tích 112 lít trong đó chứa nitơ và hidro theo tỉ lệ thể tích 1:4 ở 0 độ C và áp suất bằng 200atm với một ít chất xúc tác thích hợp. Nung nóng bình một thời gian sau đó đưa nhiệt độ về 0 độ C thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu.
a, Tính hiệu suất phản ứng điều chế NH3
b, Nếu lấy 50% lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bao nhiêu lít HNO3 67% (d=1,4g/ml). Biết hiệu suất quá trình phản ứng là 80%.


Bài 2: Trong một bình kín dung tích 56lit chứa đầy nitơ và hidro theo tỉ lệ thể tích là 1:4 ở 0 độ C và 200atm, thêm một ít chất xúc tác vào bình phản ứng, nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về 0 độ C thì áp suất trong bình giảm 10% so với ban đầu.
a, Tính hiệu suất phản ứng.
b, Nếu lấy 1/2 lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bao nhiêu lít dung dịch NH3 25% (d=0,907g/ml).


Bài 3: Một hỗn hợp gồm 8 mol nitơ và 14 mol hidro được nạp vào một bình kín có dung tích là 4lit và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng, áp suất sau cũng bằng 10/11 áp suất ban đầu. Tính K cân bằng và hiệu suất phản ứng.

Mọi người giúp mình với nha
thanks nhju
 
S

silvery21

b1
a,n=1000mol
=>n N2=200 mol
nH2= 800 mol
bn biểu diễn theo pt nhh sau =1000-2xmol
do nhiệt độ ko đổi [tex]p_s/p_t=n_s/n_t[/tex]
hay (1000-2x)/1000=9/10 =>x=50=>H=25%

b, V= 2,686l
b,
 
0

0samabinladen

Bài 1: Trong một bình kín dung tích 112 lít trong đó chứa nitơ và hidro theo tỉ lệ thể tích 1:4 ở 0 độ C và áp suất bằng 200atm với một ít chất xúc tác thích hợp. Nung nóng bình một thời gian sau đó đưa nhiệt độ về 0 độ C thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu.
a, Tính hiệu suất phản ứng điều chế NH3
b, Nếu lấy 50% lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bao nhiêu lít HNO3 67% (d=1,4g/ml). Biết hiệu suất quá trình phản ứng là 80%.


[TEX]a)[/TEX]
[TEX]nN_2=x, nH_2=y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{x=4y}\\{x+y=\frac{112.200}{22,4}=1000}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=800, y=200[/TEX]

[TEX]N_2......+......3H_2----->2NH_3[/TEX]
800_______200
a_________3a____________2a
(800-a)___(200-3a)________2a

[TEX]\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{10}{9}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1000}{1000-2a}=\frac{10}{9}\Rightarrow a=50[/TEX]

Hiệu suất tính theo [TEX]H_2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow H%=\frac{3.50.100}{200}=75%[/TEX]

[TEX]b)[/TEX]
[TEX]NH_3------>NO------>NO_2------->HNO3[/TEX]
50%.100_______________________________________50%.80%.100=40
[TEX]\Rightarrow V_{HNO_3}=\frac{40.63.100}{67.1,4}=2,686 l[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen


Bài 2: Trong một bình kín dung tích 56lit chứa đầy nitơ và hidro theo tỉ lệ thể tích là 1:4 ở 0 độ C và 200atm, thêm một ít chất xúc tác vào bình phản ứng, nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về 0 độ C thì áp suất trong bình giảm 10% so với ban đầu.
a, Tính hiệu suất phản ứng.
b, Nếu lấy 1/2 lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bao nhiêu lít dung dịch NH3 25% (d=0,907g/ml).


Bài 3: Một hỗn hợp gồm 8 mol nitơ và 14 mol hidro được nạp vào một bình kín có dung tích là 4lit và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng, áp suất sau cũng bằng 10/11 áp suất ban đầu. Tính K cân bằng và hiệu suất phản ứng.

Mọi người giúp mình với nha
thanks nhju
Bài 2: làm tương tự bài 1

Bài 3

[TEX]N_2......+......3H_2-->2NH_3[/TEX]
8_________14
x_________3x________2x
(8-x)_____(14-3x)_____2x

[TEX]\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{11}{10}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \frac{22}{22-2x}=\frac{11}{10}[/TEX]
[TEX]\rightarrow x=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow H%=\frac{3.100}{14}=75%[/TEX]

Ở trạng thái cân bằng:
[TEX]n_{N_2}=7 \rightarrow [N_2]=\frac{7}{4}=1,75M[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=11 \rightarrow [H_2]=\frac{11}{4}=2,75M[/TEX]
[TEX]n_{NH_3}=2 \rightarrow [NH_3]=\frac{2}{4}=0,5M[/TEX]

[TEX]K=\frac{0,5}{1,75.{2,75}^3}=13,7.{10}^{-3}[/TEX]
 
S

silvery21

Bài 3 đây

[TEX]N_2......+......3H_2-->2NH_3[/TEX]
8_________14 mol
x_________3x________2x
(8-x)_____(14-3x)_____2x

[TEX]\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{11}{10}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \frac{22}{22-2x}=\frac{11}{10}[/TEX]
[TEX]\rightarrow x=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow H%=\frac{3.100}{14}=75%[/TEX]

Ở trạng thái cân bằng:
[TEX]n_{N_2}=7 \rightarrow [N_2]=\frac{7}{4}=1,75M[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=11 \rightarrow [H_2]=\frac{11}{4}=2,75M[/TEX]
[TEX]n_{NH_3}=2 \rightarrow [NH_3]=\frac{2}{4}=0,5M[/TEX]

[TEX]K=\frac{0,5^2}{1,75.{2,75}^3}=0,068[/TEX]

H= 4/22 .100%=18,18%
 
S

silvery21

bài 1......

[[TEX]nN_2=x, nH_2=y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{x=4y}\\{x+y=\frac{112.200}{22,4}=1000}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=800, y=200[/TEX]

[TEX]N_2......+......3H_2----->2NH_3[/TEX]
800_______200
a_________3a____________2a
(800-a)___(200-3a)________2a

[TEX]\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{10}{9}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1000}{1000-2a}=\frac{10}{9}\Rightarrow a=50[/TEX]

Hiệu suất tính theo [TEX]H_2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow H%=\frac{50.100}{200}=25%[/TEX]

[TEX]b)[/TEX]
[TEX]NH_3------>NO------>NO_2------->HNO3[/TEX]
50%.100_______________________________________50%.80%.100=40
[TEX]\Rightarrow V_{HNO_3}=\frac{40.63.100}{67.1,4}=2,686 l[/TEX]
 
0

0onhox_alone0o

[TEX]a)[/TEX]
[TEX]nN_2=x, nH_2=y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{x=4y}\\{x+y=\frac{112.200}{22,4}=1000}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=800, y=200[/TEX]

[TEX]N_2......+......3H_2----->2NH_3[/TEX]
800_______200
a_________3a____________2a
(800-a)___(200-3a)________2a

[TEX]\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{10}{9}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1000}{1000-2a}=\frac{10}{9}\Rightarrow a=50[/TEX]

Hiệu suất tính theo [TEX]H_2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow H%=\frac{3.50.100}{200}=75%[/TEX]

[TEX]b)[/TEX]
[TEX]NH_3------>NO------>NO_2------->HNO3[/TEX]
50%.100_______________________________________50%.80%.100=40
[TEX]\Rightarrow V_{HNO_3}=\frac{40.63.100}{67.1,4}=2,686 l[/TEX]

kết quả tính hiệu suất của pan hjnh như bj sai zui
như sively mới đúng
tại sao lại nhân thêm 3 vào vậy
???
 
0

0onhox_alone0o

coá pai này nữa các pan làm tjp nha

Cho từ từ khí CO qua ống sứ đựng 3,2g đồng oxit nung nóng. Khí ra khỏi ống được hấp thụ hoàn toàn vào nước vôi trong dư thấy tạo thành 1g kết tủa. Chất rắn còn lại trong ống sứ cho vào cốc đựng 500ml dung dịch HNO3 0,16M thu V1 lít khí NO và một phần kim loại chưa tan hết, thêm tiếp vào cốc 760ml dung dịch HCl nồng độ 2/3M. Sau khi phản ứng xong thu thêm V2 lít khí NO. Sau đó lại thêm tiếp 12g Mg vào cốc. Sau khi phản ứng xong thu đuợc V3 lít hỗn hợp khí N2 và H2 dung dịch muối clorua và hỡn hợp các kim loại. Tính V1, V2, V3 biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn
 
0

0samabinladen

kết quả tính hiệu suất của pan hjnh như bj sai zui
như sively mới đúng
tại sao lại nhân thêm 3 vào vậy
???

Bài 1

Hiệu suất phải tính theo chất thiếu

[TEX]H_2[/TEX] là chất thiếu phải tính hiệu suất theo[TEX]H_2[/TEX]

Số mol [TEX]H_2[/TEX] phản ứng là 150mol

Số mol [TEX]H_2[/TEX] ban đầu là 200mol

[TEX] H%=\frac{150.100}{200}=75%[/TEX]
 
0

0onhox_alone0o

hiệu suất thj phải tính theo chất đã phản ứng hết chứ đâu phải là tính theo chất còn dư
với cả cô jao mjnh chữa bài cũng ra hiệu suất phản ứng là 25% muk, phần tính
thể tjch của pan và sjlvery cũng pj sai zui, kết quả ra bằng 13,42lit mới đúng

ak pan làm tjp pai mjnh vừa post dj
 
Top Bottom