Các pác giúp dùm mấy bài toán khó

M

milkyunique

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi điện phân Al2O3 nóng chảy với điện cực than chì để điều chế Al, người ta thấy khí thoát ra tại anot chứa 70% CO2, 20%CO, 10%O2 về thể tích (hiệu suất 100%). Vậy nếu điều chế 2,7 tấn Al thì lượng than (tấn) đã tiêu thụ tại anot là:
A.0,6 B.1,2 C.0,9 D.1,5


Bài 2: Đun nóng 20 gam một loại chất béo với dung dịch chứa 0,24 mol. Khi phản ứng xà phòng hoá xảy ra hoàn toàn, phải dùng 0,18 mol HCl để trung hoà NaOH dư. Vậy khối lượng (kg) NaOH cần khi xà phòng hoá 1 tấn chất béo trên:
A. 300 B. 240 C. 120 D.140

Bài 3: Thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol este thuần chức X cần vừa đủ 200ml dd NaOH 1M thu được 19,8 gam hỗn hợp gồm một muối và một ancol. Số chất X thoả mãn là:
A.3 B.4 C.1 D.2
 
A

acsimet_91

Bài 1: Khi điện phân Al2O3 nóng chảy với điện cực than chì để điều chế Al, người ta thấy khí thoát ra tại anot chứa 70% CO2, 20%CO, 10%O2 về thể tích (hiệu suất 100%). Vậy nếu điều chế 2,7 tấn Al thì lượng than (tấn) đã tiêu thụ tại anot là:
A.0,6 B.1,2 C.0,9 D.1,5

[TEX]n_{Al}=10^5 \Rightarrow N_{O_2}=0,75.10^5[/TEX]

[TEX]n_{CO_2+CO}=9n_{O_2}= \frac{2}{2+2+7.2}N_{O_2}=0,75.10^5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_C=9.10^5(g) =0,9 (tan)[/TEX]

Bài 2: Đun nóng 20 gam một loại chất béo với dung dịch chứa 0,24 mol. Khi phản ứng xà phòng hoá xảy ra hoàn toàn, phải dùng 0,18 mol HCl để trung hoà NaOH dư. Vậy khối lượng (kg) NaOH cần khi xà phòng hoá 1 tấn chất béo trên:
A. 300 B. 240 C. 120 D.140

[TEX]m_{NaOH}=\frac{10^6}{20}.(0,24-0,18).40=120(kg)[/TEX]

Bài 3: Thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol este thuần chức X cần vừa đủ 200ml dd NaOH 1M thu được 19,8 gam hỗn hợp gồm một muối và một ancol. Số chất X thoả mãn là:
A.3 B.4 C.1 D.2

0,1 mol este+0,2 mol NaOH \Rightarrow este 2 chức

[TEX]M_{este}=\frac{19,8-0,2.40}{0,1}=118[/TEX]

\Rightarrow [TEX]CH_2OOC-COOCH_3[/TEX]
========================================================
 
M

milkyunique

tks bạn nha nhưng mà bạn ơi mình không hiểu chỗ n(CO2+CO)=9nO2=2/2+2+7.2xnO2
 
Top Bottom