Các pác giỏi toán ơi giúp em với

Q

qnhu_pham

Cho hình bình hành ABCD, góc A tù, kẻ AE, CF vuông góc với BD. C/m AFCE là hình bình hành:khi (16): zúp e với, thanks các bác nhjù lém:khi (105)::khi (105):
Vẽ hình rồi hình dung cách lí giải nha
- CM tam giác AEB đồng dạng tam giác DFC: có góc FDC = góc ABE
\RightarrowAE = FC và góc EAB = góc DCF ; EB=DF (1)
- Xét tam giác ADF đồng dạng tam giác ECB : có DF=EB;góc ADF=góc EBC;BC=AD
\RightarrowAF=EC ; góc AFD= góc BEC (2)
Từ (1) và(2) \Rightarrow tứ giác AFCE là hình bình hành
 
Top Bottom