các nt Đất Việt ơi, giúp mình bài này nha

Y

yu_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m gam hỗn hợp FeO, Fe(OH)2, FeCO3, FeO4 ( trong đó Fe3O4 chiếm 1/4 tổng số mol hỗn hợp ) tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 15,68 lit hỗn hợp khí X gồm NO và CO2 ( đktc ) có tỉ khối hơi so với H2 là 18 và dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được ( m + 280,8 ) gam muối khan. Giá trị m là :
A, 148,40
B, 173,60
C, 141,58
D, 154,80
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Theo sơ đồ đường chéo

=> nNO=0,4 mol , nCO2 = 0,3 mol

=> tổng số mol của hỗn hợp X là 0,4.3=1,2 mol

=> nFe3O4 = 0,3 mol

=> nFe= 1,8 mol

=> m muối = 435,6 g

=> m= 435,6-280,8=154,8 g

-> D
 
Top Bottom