Các mem THCS đâu ùi?

K

kachia_17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hum nay gặp một bài của THCS thấy sao mừ khó dã man, các mem THCS xem thử nha:
cho : 0 [tex] \le \[/tex] a,b,c [tex] \le \ [/tex] 1
CMR: a+b+c [tex] \le \[/tex] 1+ ab+ac+bc
Mem nào làm đúng : nhanh và và sờm nhất tớ sẽ thưởng vài cuốn sách Toán ,ok.
Ai học THPH mừ làm được hok được post đáp án đâu nha :D
Học tốt,vui.
 
K

kachia_17

hok chơi, U vậy là cấp 3 ùi, thik thì lên Box toán mà giải? Hok thì ra Yahoo nói chuyện.Đố U giải cách nào ngắn nhất.
 
L

liknight_kamihame

hixxx, em mới 15 tuổi mà. năm nay lớp 9 đúng ồi :p nhưng em học sớm.... đua đòi í mà
 
S

soundful

Chứ rốt cuộc là có giải không đây ! ngồi đó mà hót ! hót cho lắm vào rồi có giải đc đâu ! đúng là mấy tên hàng '' chè '' ! 8 vô đối
 
L

liknight_kamihame

wá khen thui.. nhường lão kia giải trước đó... em đến từ mần non rapper nên giải sau
 
K

kachia_17

Được ùi, cho liknight giải đóa , nhưng đúng cũng hok cóa ji đâu đấy.
Hjx sao hok cóa mem THCS nào giải cái bài này à???????????????????????????????????????????
Còn ông arex thì hok chơi hihi
 
V

volomi

Để em em năm nay mới lớp 8
Bài này chỉ chuyển vế rồi phân tích đa thức thành nhân tử thôi mà >:)
 
K

kachia_17

c

volomi said:
Để em em năm nay mới lớp 8
Bài này chỉ chuyển vế rồi phân tích đa thức thành nhân tử thôi mà >:)
Ặc, trình bày ra bạn ơi????????
@ arex: hok chơi với ông mà nị :D , bài này trình độ mầm non như ông hok làm nổi đâu=))
 
K

kachia_17

22

Bài này lớp 8 thì xem thử nha :D
Cho a,b,c >0
CMR : ( a+b+c)(1/a+1/b+1/c)[tex]\ge \[/tex]9
 
V

vuonggia_hocgioy

em mới lớp 7 đề nghị các VIP giải hộ em bài này: cho tam giác ABC, M là trung điểm BC, từ M kẻ đường vuông góc với phân giác trong góc A và giao AB, AC lần lượt tại M, N. CMR : MB=NC( giải theo cách ngắn nhất nhé ) ^:)^
 
K

kachia_17

vuonggia_hocgioy said:
em mới lớp 7 đề nghị các VIP giải hộ em bài này: cho tam giác ABC, M là trung điểm BC, từ M kẻ đường vuông góc với phân giác trong góc A và giao AB, AC lần lượt tại M, N. CMR : MB=NC( giải theo cách ngắn nhất nhé ) ^:)^
đề sai rùi bạn ơi. phải là cắt hai cạnh còn lại tại P,Q mới đúng chứ.
 
H

huongkc

Re: 22

kachia_17 said:
Bài này lớp 8 thì xem thử nha :D
Cho a,b,c >0
CMR : ( a+b+c)(1/a+1/b+1/c)[tex]\ge \[/tex]9
bài này em giải được
ta có: ( a+b+c). (1/a+1/b+1/c)
=3+a/b+b/c+a/c+b/a+c/a+c/b
=3+(a/b+b/a)+(a/c+c/a)+(b/c+c/b)
mà a/b+b/a> hoặc =2 với mọi a bc ( *)
tương tự ta có: a/c+c/a> hoặc = 2
b/c+c/b> hoặc = 2
do đó: (a+b+c).(1/a+1/b+1/c)> hoặc bằng 2+2+2+3=9
dấu bằng xảy ra<=>a=b=c
(* )a/b+b/a> hoặc bằng 2 thì CM theo bất đẳng thức Côsi
áp dụng BĐT cô si cho 2 số dương ta có
a/b+b/a> hoặc bằng 2.( căn bậc 2 của a/b.b/a)
<=>a/b+b/a > hoặc bằng 2.(căn bậc 2 của 1)
<=> a/b+b/a> hoặc bằng 2
dấu = xảy ra<=> a=b
anh kachia_17 gửi anh hoàn đưa sách choa em nha
chắc chắn đúng đấy
vì bọn em vừa mới CM bài này trong bài kiển tra xong
anh cố nhìn nha vì em hông bít gõ CT toán trên máy tính
 
Top Bottom