Vật lí Các lực tác dụng lên hai quả cầu tích điện đặt trong điện môi

Thích học

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
83
44
49
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 quả cầu giống nhau có khối lượng m, tích điện q treo tại O bằng 2 sợi dây cùng chiều dài l. Do lực đẩy tĩnh điện 2 quả cầu đẩy nhau và khi cân bằng 2 sợi dây vuông góc với nhau. Cho l = 15 cm, q=10[tex]^{-6}[/tex] C. Tính m nếu
a) Đặt trong chân không
b) Đặt trong điện môi có hằng số điện môi là 3, và có khối lượng riêng bằng 0,5 khối lượng riêng của quả cầu.
Câu a em giải ra được gần bằng 0,027 kg đúng không ạ .
Còn câu b hướng dẫn giúp với
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Cho 2 quả cầu giống nhau có khối lượng m, tích điện q treo tại O bằng 2 sợi dây cùng chiều dài l. Do lực đẩy tĩnh điện 2 quả cầu đẩy nhau và khi cân bằng 2 sợi dây vuông góc với nhau. Cho l = 15 cm, q=10[tex]^{-6}[/tex] C. Tính m nếu
a) Đặt trong chân không
b) Đặt trong điện môi có hằng số điện môi là 3, và có khối lượng riêng bằng 0,5 khối lượng riêng của quả cầu.
Câu a em giải ra được gần bằng 0,027 kg đúng không ạ .
Còn câu b hướng dẫn giúp với
theo mình thì la như này =)) tham khảo nha
21617998_670971079767885_754551206991381601_n.jpg
 
Top Bottom