Hóa 9 Các loại hợp chất vô cơ

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
19
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm Na, K và Ba phản ứng hết với dung dịch chứa 0,1 mol FeCl2 và 0,15 mol CuCl2. Kết thúc các phản ứng thu được kết tủa Z, dung dịch Y và 0,3 mol H2. Cô cạn toàn bộ dung dịch Y thu được 40,15 gam chất rắn khan. Tính giá trị của m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gam hỗn hợp X gồm Na, K và Ba phản ứng hết với dung dịch chứa 0,1 mol FeCl2 và 0,15 mol CuCl2. Kết thúc các phản ứng thu được kết tủa Z, dung dịch Y và 0,3 mol H2. Cô cạn toàn bộ dung dịch Y thu được 40,15 gam chất rắn khan. Tính giá trị của m

M a mol -> M(OH)n a mol + 0,5na H2
Mol H2 = 0,5na = 0,3 => na = 0,6
FeCl2 + 2 OH- --> Fe(OH)2 + 2 Cl-
0,1---------0,2-----------0,1-----------0,2
CuCl2 + 2 OH- -> Cu(OH)2 + 2 Cl-
0,15---------0,3-----------0,15------0,3
Rắn gồm: Mn+ a mol, OH- 0,1 mol và Cl- 0,5 mol
m rắn = Ma + 35,5*0,5 + 17*0,1 = 40,15
=> mX = m = Ma = 20,7
 
Top Bottom